Halloween - viết tắt của "All halows’ evening" - là lễ hội truyền thống diễn ra tối 31/10 hàng năm, bắt nguồn từ dân tộc Celt (cách đây hơn 2.000 năm) thuộc các vùng đất ở Vương quốc Anh và miền Bắc nước Pháp. Trong dịp này, trẻ em và thiếu niên được mặc trang phục Halloween như quái vật, ma quỷ, bộ xương hay phù thủy... đi đến từng nhà, gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng.

Theo tục lệ, các bạn nhỏ thường cầm lồng đèn làm bằng vỏ quả bí ngô được đục hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài. Halloween của phương Tây và Lễ Vu Lan tháng 7 của Việt Nam có thể xem như ngày hai cõi âm, dương gặp nhau.

Trung tâm TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều hình thù ghê rợn do các bạn trẻ hóa trang nhân dịp Halloween.

Nhiều "ma" nhất là ở khu vực nhà thờ Đức Bà, Đường Sách Sài Gòn. "Những con ma trẻ" vật vờ vào các gian hàng bán đồ lưu niệm ngó nghiêng khiến nhiều khách giật mình.

Các cô gái không ngần ngại biến khuôn mặt mình thành ma quỷ đầy máu me khiến nhiều người dù biết là vẽ nhưng vẫn sợ.

Nữ sinh tên Sáng (trái), nhà ở quận Phú Nhuận, chia sẻ bạn thấy người nước ngoài hóa trang Hallowen rất ghê rợn, nên cũng muốn thử.

Anh chàng trưởng nhóm Cinemagic cùng bạn bè tạo hình thù như trong phim giả tưởng, kinh dị.

Tại khu "phố Tây" Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão (quận 1), nhiều du khách hóa trang xác sống đi bộ giữa dòng xe trong đêm.

Một số cửa hàng kinh doanh bày hình đầu lâu, xác chết nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Tại Hà Nội: Những bộ quần áo kiểu ma quỷ được phục vụ bán ngay tại phố Tây. Giá cả tùy thuộc vào độ dị và sự phức tạp của từng chi tiết, thường từ 100.000 - 200.00 đồng.

Một nam thanh niên hóa trang thành nhân vật trong phim kinh dị "Cương Thi" đi bộ trên phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm).

Trong hai đêm 29 và 30/10, Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) cũng tổ chức "Lễ hội ma" dành cho giới trẻ. Khách đến chơi có thể chụp ảnh với những hình thù ma quỷ, xác sống.

Tại đây, bạn trẻ sẵn sàng phục vụ vẽ mặt kinh dị với giá 50.000 đồng/người.

Người mẫu cô dâu, chú rể... ma thu hút nhiều thanh niên vây quanh.

Những cơn mưa chợt đổ chợt tạnh, cái gió se se của ngày lạnh đầu mùa dường như không thể làm cản bước những bạn trẻ đổ về với phố đi bộ ngày cuối tuần để tham gia vào lễ hội Halloween. Người ta nô nức kéo nhau tới đây trong những hóa trang từ gương mặt đến trang phục chất khỏi nói.

Những người không kịp chuẩn bị từ ở nhà, cũng có thể ghé qua những quầy vẽ mặt be bé trong khu vực phố đi bộ để chọn cho mình một hình hóa trang phù hợp.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Zing, Kenh14