TS Chu Công Minh – chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu về giao thông đã đưa ra số liệu bất ngờ về tai nạn giao thông. Theo báo cáo, lứa tuổi học sinh cấp 3 cho thấy, tỷ lệ học sinh ở cấp này có liên quan tới 90% tổng số vụ TNGT của trẻ em và tỷ lệ tử vong do TNGT của nhóm này có xu hướng gia tăng trong hai năm gần đây.

Hà Nội tăng cường giáo dục về an toàn giao thông trong học đường 1

Trong khuôn khổ nghiên cứu, 33% học sinh đi bộ trả lời rằng chưa được học cách đi bộ an toàn, 27% học sinh sử dụng phương tiện cho biết chưa được học về kỹ năng điều khiển phương tiện đúng cách vì các chủ đề này chưa có trong giáo dục an toàn giao thông tại trường học.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh.

Trong đó yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên tuyên truyền nội dung này vào thời gian đầu giờ, cuối giờ tan học; qua hình ảnh trực quan của pano, băng rôn, khẩu hiệu ... trong các giờ ngoại khóa, sinh hoạt tập thể. Công tác tuyên truyền cần kiên trì, liên tục để đạt hiệu quả giáo dục cao.

Cùng với đó, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông; phối hợp với các lực lượng chức năng nghiên cứu, mở các cửa phụ, tổ chức các điểm dừng, đỗ cho phương tiện chờ, đưa đón học sinh giảm ùn tắc giao thông.

 Ngọc Hà