Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2021

Thạch Lam
Nhân lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 15 cho 33 nhà giáo tiêu biểu của thủ đô.

Ngày 10/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú". Đồng thời tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, các điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT của Thủ đô năm 2021.

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô. Sau đó kết nối đến hơn 600 điểm cầu của các quận, huyện, thị xã, phường và thị trấn. Tổng số đại biểu tham dự là hơn 3.500 đại biểu.

Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2021 - Ảnh 2
Buổi lễ trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 15.

Trong một năm qua, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được mở rộng và phát triển. Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia và trường Chất lượng cao được quan tâm nhiều hơn với số thí sinh đạt giải quốc gia nhiều nhất cả nước. Trong đó có 365 giải, 57 huy chương ở các kỳ thi cấp quốc tế. Hà Nội cũng dẫn đầu cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua về số điểm 10.

Để có được những kết quả đáng tự hào này là nhờ sự đóng góp không mệt mỏi của đội ngũ giáo viên toàn thành phố. Đồng thời cũng là kết quả triển khai của các cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền" và phong trào "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" do ngành giáo dục Thủ đô phát động.

Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2021 - Ảnh 1
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo năm 2021" cho các thầy cô giáo.

Ghi nhận kết quả này, trong buổi lễ hôm nay đã có 33 nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú". Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Cờ thi đua luân lưu của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được trao tặng cho nhiều tập thể và cá nhân.

Cũng trong buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng 400 máy tính cho 8 huyện của thành phố có học sinh thuộc hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm học đến nay, đã có gần 5.000 học sinh ở trên địa bàn thành phố đã nhận được thiết bị học trực tuyến từ chương trình. Tổng giá trị của đợt trao tặng này lên đến 15 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh trong buổi lễ rằng, những năm tới, thành phố sẽ tiếp tục xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là một trong ba khâu đột phá chiến lược quan trọng.

Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2021 - Ảnh 3
Ông Chu Ngọc Anh phát biểu trong lễ kỷ niệm.

Mục tiêu đó đã và đang được thành phố chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ. Để mục tiêu này được thực hiện tốt đòi hỏi sự nghiệp giáo dục và đào tạo phải đi trước một bước nhằm chuẩn bị lực lượng, nhân tài đáp ứng trong giai đoạn mới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2021 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.