Hà Nội: Xác minh việc học sinh lớp 5 tử vong khi bơi tại trường

Nguyễn Hà
Khi tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước tại một trường học ở Hà Nội, nữ sinh lớp 5 bị ngất rồi tử vong.

Trường tiểu học Mai Động là nơi xảy ra vụ việc thương tâm này.

Cô Bùi Thị Thu Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sáng 28/6 một học sinh lớp 5 tử vong khi đang học bơi tại bể bơi của nhà trường. Nguyên nhân không phải đuối nước mà do bạn học sinh này bị bệnh tim bẩm sinh.

Trong suốt quá trình bơi, nữ sinh được mẹ giám sát. Phụ huynh phát hiện con gái bị ngất và cùng cán bộ nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, nhưng bạn đã tử vong. 

Học sinh này tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước của quận Hoàng Mai. Quận thí điểm dạy bơi ở một số trường vào kỳ nghỉ hè, trong đó có Tiểu học Mai Động.

Được biết, từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017, phòng Giáo dục & Đào tạo các quận, huyện, thị xã của TP.Hà Nội đã triển khai 2 mô hình phổ cập bơi là xây dựng bể bơi mini trong trường học (đối với những trường có đủ diện tích), hoặc lắp đặt "bể bơi thông minh". Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các đơn vị có bể bơi trên địa bàn để dạy bơi cho học sinh, trong đó trọng tâm là học sinh tiểu học.

Thông tư của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn nêu rõ: Mỗi bể bơi phải có nội quy, khuyến cáo những người không nên tham gia bơi lặn, như: Người mắc bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với nước bể bơi, người mắc bệnh có nguy cơ cao dễ gây tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe...

Theo VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xác minh việc học sinh lớp 5 tử vong khi bơi tại trường tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác