Sáng 11/11, cô Bùi Thị Kim Giang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết có một bạn học sinh của trường đã có hành động tốt rất đáng khen ngợi. Đó là bạn Phạm Tiến Thành (học lớp 3A) nhặt được một chiếc ví trong đó có tiền và vàng, sau đó bạn mang đến giao cho cô để tìm người đánh mất trả lại.

Vào khoảng 6h40 cùng ngày, cô Giang vừa đến trường thì thấy bạn Thành cầm một chiếc ví cùng với một số bạn đến phòng hiệu trưởng nộp cho cô. Thành nói trên đường đến trường thì nhặt được chiếc ví này. Khi mở ví kiểm tra, cô Giang thấy trong đó có 607.000 đồng và 2 chiếc nhẫn, 1 chiếc lắc đeo tay bằng vàng.

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 3 nhặt được chiếc ví có vàng, tìm người trả lại 1

Vài phút sau thì có một phụ huynh là cô Ngô Thị Thanh Nga (trú xã Mỹ Lộc) hớt hải chạy vào nói là vừa mất ví. Sau khi cô Nga mô tả đúng số tiền và vàng trong ví thì nhà trường đã trao trả lại cho người đánh rơi.

Nhận lại được số tài sản trên, cô Nga chia sẻ: "Đây là số vàng mà cô tích góp để chuẩn bị cho việc sinh em bé. Cô chân thành cảm ơn Thành và nhà trường. Nếu mất, cô không biết lấy gì xoay xở khi kì sinh nở sắp đến".

Cô Giang cho biết thêm, trong buổi chào cờ sáng nay, Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương hành động tốt của bạn Thành. Sắp tới, trong lễ biểu dương tập thể và các cá nhân tiêu biểu từ đầu năm đến nay, nhà trường sẽ có giấy khen đối với bạn Phạm Tiến Thành.