Thông tin từ báo Hà Tĩnh, không khí lạnh tăng cường gây ảnh hưởng rất xấu đến đời sống sinh hoạt của người dân và các bạn học sinh, nhất là với các bạn học sinh mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho các bạn học sinh mầm non, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã có hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể đến các trường.

Giữ giấc ngủ trưa ấm áp cho các bạn nhỏ ở một trường mầm non trên địa bàn Hà Tĩnh

Thầy Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng GD&ĐT Kỳ Anh cho biết: “Sức khoẻ của học sinh, đặc biệt là bậc mầm non luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu. Vì thế, chúng tôi cũng đã theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo phòng chống rét cho học sinh. Dù vậy, mấy ngày nay do nhiệt độ xuống thấp nên tỷ lệ đến lớp của học sinh mầm non trên địa bàn giảm khoảng 30% so với trước”.

Từ tinh thần chỉ đạo của ngành, việc đảm bảo sức khoẻ, giữ ấm cho học sinh mầm non đã được các nhà trường triển khai nghiêm túc. Cô Ngô Thị Hiền - Hiệu trưởng trường Mầm non Hà Linh (Hương Khê) cho biết: “Những ngày này, chúng tôi đã cho lắp rèm, ri đô tại các phòng học, sử dụng bình ủ ấm nước cho học sinh uống và nước ấm để rửa. Chúng tôi cũng dừng tất cả các hoạt động ngoài trời. Trong lớp học, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo ánh sáng, các cô cũng tiến hành trải thảm xốp và lót chiếu để các cháu ngồi được ấm hơn”.

Ở vùng nông thôn, hoàn cảnh nhiều gia đình cũng hết sức khó khăn, một số bố mẹ không có nhiều thời gian cho con. Trước tình hình đó, giáo viên nhà trường đã phối hợp với các bậc cha mẹ nhắc nhở giữa ấm cho các cháu qua những việc làm đơn giản như: mặc đủ ấm, đi tất tay, tất chân, đội mũ, hạn chế cho trẻ ra ngoài trời.

Trước đó báo Người đưa tin cho biết vào sáng 9/1 , do trường đóng cổng nên nhiều phụ huynh có con theo học tại trường mầm non thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã phải bồng các bạn nhỏ qua tường rào vào lớp học giữa trời lạnh gần 10 độ C vì đi muộn. Sự việc gây bức xúc trong dư luận. Ngay sau sự việc này phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn đã phát Công văn số 07/GDĐT gửi cho tất cả các trường học trên địa bàn về việc phòng chống rét cho học sinh.

Minh Anh (tổng hợp)