Hai cậu bạn tốt bụng xuống xe để giúp người khuyết tật

Nguyễn Nhật Linh
Một ông bố ở Mỹ rất tự hào chia sẻ câu chuyện của hai cậu con trai khi thấy người khuyết tật đang xúc tuyết đã đòi bố dừng xe để tới giúp.

Câu chuyện về hai cậu bạn giúp đỡ một người khuyết tật không quen biết xúc tuyết được bố của hai cậu là ông Daniel Medina chia sẻ trên Facebook vào ngày 11.12. Rất nhanh sau đó, hai cậu bạn này được nhiều người biết tới.

Theo tờ Today, gia đình ông Medina sống ở thành phố Milwaukee, Mỹ. Hôm đó, khi 2 cậu bạn cùng bố tới một trung tâm mua sắm ở địa phương, trên đường về họ gặp một người đàn ông đang xúc tuyết. Người đàn ông này bị khuyết tật, phải ngồi xe lăn và công việc xúc tuyết đối với ông rất khó khăn. Lúc đó, hai cậu bạn đã xin bố là ông Medina dừng xe để có thể giúp đỡ người này.

Hai cậu bạn 6 và 10 tuổi đang xúc tuyết giúp một người đàn ông không quen biết đang ngồi trên xe lăn.

Ông Medina kể rằng: “Đó là khoảnh khắc tự hào cho một ông bố. Lúc đó chúng tôi đang chạy xuống đường số 60 gần Morgan và hai đứa con trai của tôi, đứa 6 tuổi, đứa kia 10 tuổi, đã xin tôi dừng xe vì chúng nhìn thấy một người đàn ông trên xe lăn đang cố gắng xúc tuyết và chúng muốn tới giúp”.

Câu chuyện về hai cậu bạn này được hơn 8.000 người bấm thích với hàng trăm lời bình luận khen ngợi. Nhiều người cho rằng cha mẹ thật tự hào khi nuôi dạy được những đứa con biết quan tâm tới người khác như thế này và chính họ cũng thấy tự hào vì những cậu con trai của ông Medina.

Theo thanhnien

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hai cậu bạn tốt bụng xuống xe để giúp người khuyết tật tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.