Con hải cẩu đực siêu bự xuất hiện trên đường phố bang Tasmania, cách bờ biển đến 50km. Cư dân phát hiện con hải cẩu lang thang trên đường Penquite ở thành phố Launceston, Newstead. Nó đã ngồi lên nắp một chiếc xe ô tô trên đường rồi tiếp tục nhảy sang chiếc xe đỗ ở phía sau.

Hải cẩu

Con hải cẩu nặng 200kg đi dạo phố rồi trèo lên ô tô ngồi.

Cảnh sát đã phải tới hiện trường canh giữ con hải cẩu trong khi chờ đội cứu trợ động vật đến. Cư dân quanh khu phố cũng không thể rời nhà suốt nhiều tiếng đồng hồ.

William Gregory, một cư dân ở Newstead kể: "Chúng tôi thức dậy và thấy một con hải cẩu to đùng ngồi trên nóc xe. Chắc chắn không ai nghĩ sẽ thấy cảnh tượng này vào ngày Boxing Day. Bạn thức dậy và tự hỏi đây có phải thật không? Mình đang thực sự thấy cảnh này sao hay mình đang nằm mơ?".

Hải cẩu

Nhân viên cứu hộ động vật phải gây mê con hải cẩu.

Ông William cho biết hư hỏng trên cả hai chiếc ô tô đều không đáng kể. "Chúng tôi sẽ thay kính chắn gió rồi sửa mấy chỗ bị lõm. Chúng đều là xe cũ rồi nên không sao cả", ông cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân nơi đây chứng kiến cảnh hải cẩu đi dạo trên đường phố. Các cư dân lâu năm ở đây kể họ đã thấy vài con hải cẩu rồi.

"Sau nhà chúng tôi có một cửa sông nho nhỏ nên tôi nghĩ nó đã bơi ra đấy và bất ngờ thấy trên đường phố", William nói.

Hải cẩu

Kính chắn gió ô tô bị vỡ.

Chuyên gia về động vật hoang dã Rachel Alderman cũng không tỏ ra kinh ngạc vì Tasmania là quê hương của vô vàn hải cẩu. "Chúng tôi không thấy lạ khi phát hiện hải cẩu ở những địa điểm kỳ quái ngày này trong năm. Các địa điểm giao phối thường ở eo biển Bass", cô chia sẻ.

Hải cẩu

Con hải cẩu sẽ được thả lại ngoài thiên nhiên.

Tuy nhiên, Rachel cũng không rõ con hải cẩu đặc biệt này đang muốn tìm gì. Vì hải cẩu là loài khá tò mò nên cô nghĩ nó có thể đang đi tìm thức ăn.

Con hải cẩu ở Newstead đã được bắn thuốc gây mê và sau đó sẽ được thả lại ở một bãi biển phía tây bắc Tasmania.

Theo Dân Trí