Vừa qua, Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Hương Khê (Hà Tĩnh) hướng dẫn cho hai bạn Nguyễn Thị Nghi (lớp 12A14) và Nguyễn Thị Lan (lớp 12A8) đem chiếc ví cùng số tiền nhặt được giao cho Công an huyện Hương Khê tìm người đánh mất.

Trên đường đến trường, hai nữ sinh nhặt được chiếc ví da, bên trong có gần 10 triệu đồng. Đứng đợi nửa tiếng nhưng không có người đến nhận, Nghi và Lan mang ví đến gặp ban giám hiệu nhà trường trình bày sự việc. Đồng thời, các bạn chụp ảnh đăng lên Facebook tìm người đánh rơi để trả lại.

Hai nữ sinh đem chiếc ví cùng số tiền nhặt được giao cho công an.

Nữ sinh Nghi chia sẻ: "Sau khi em đăng bài trên trang cá nhân, có rất nhiều người tự nhận là chủ nhân chiếc ví. Tuy nhiên, họ miêu tả vật rơi và số tiền không đúng. Em muốn trả lại chiếc ví cho đúng người, vì chắc giờ này người ấy đang lo lắng”.

Thầy Phan Quốc Thanh - Phó hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Hương Khê - cho hay với hành động đẹp của Nghi và Lan, đầu tuần tới, nhà trường sẽ tuyên dương các bạn trước toàn thể học sinh. Bên cạnh đó, trường sẽ lấy hai nữ sinh này làm tấm gương cho các bạn khác noi theo.

Theo Zing