Với Đại học Sư phạm Hà Nội, đối tượng xét tuyển thẳng là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019, có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và các trường THPT trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TPHCM.

Bên cạnh đó, trường cũng công bố điểm xét tuyển thẳng dành cho đối tượng xét tuyển thẳng 3 - thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 tại các trường THPT của cả nước.

Ở cả hai đối tượng xét tuyển thẳng này, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11 và 12 của môn hay tổ hợp môn xét tuyển.

Ví dụ, thí sinh muốn trúng tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Toán phải có Điểm xét tuyển = Điểm trung bình môn Toán lớp 10 + lớp 11 + lớp 12 >= 26,6.

Thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại Đại học Sư phạm Hà Nội từ ngày 11 đến hết 15/7. Sau thời hạn trên, nếu không nộp đủ giấy tờ theo quy định, nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Với Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), năm 2019, trường xét tuyển thẳng với các đối tượng sau:

- Thí sinh đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

- Học sinh trường chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

- Thí sinh đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Học sinh trường chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Các đối tượng trên đều phải thi đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia và đạt hạnh kiểm tốt trong ba năm học THPT.

Học sinh trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các lớp chuyên thuộc trường chuyên trong danh mục được phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng vào Đại học Ngoại ngữ năm 2019, đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cả ba năm THPT và có tổng điểm bốn bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28, trong đó không điểm bài thi/môn thi nào dưới 5 cũng được tuyển thẳng.

-  Thí sinh có chứng chỉ quốc tế hợp lệ của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK), có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thí sinh có thể lên website của trường để tra cứu danh sách trúng tuyến năm 2019 theo diện tuyển thẳng.

Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học tại Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ 8h đến 17h ngày 22/7.

Theo Lao động