Ngày 3/8, cơ quan thời tiết ở Hàn Quốc cho biết: kể từ năm 1907, quốc gia này đang bước vào đợt nóng kỷ lục – mức nóng kinh hoàng nhất trong vòng 111 năm trở lại đây. Trong hai ngày mùng 1 và 2/8, nhiệt độ ban ngày ở Seoul có lúc lên tới 39 độ C. Còn ban đêm nhiệt độ cũng giữa ở mức lần lượt là 30,3 và 30,4 độ C.

Biểu đồ nhiệt độ ở Seoul (Ảnh: Yonhap)

Thời tiết nóng bức đã khiến 29 người đã tử vong vì các bệnh liên quan tới nhiệt độ. Ngoài ra, có tới 2300 người đang phải cấp cứu tại các cơ sở y tế vì thời tiết quá nóng. Tại tỉnh Gangwon, nông dân ở đây đã chứng kiến một quả trứng không cần gà mẹ ấp vẫn tự nở thành gà con vì nhiệt độ quá cao. Hay trên mạng xã hội của nước này, tấm ảnh một chiếc đệm cao su cháy đen thui do bị nắng chiếu vào cũng cho thấy sự nguy hiểm của nắng nóng.

Chú gà con ra đời mà không cần mẹ ấp (Ảnh: Koreal Herald)

Theo Korea Heral, cô Kim Ah-young (33 tuổi) ở Seoul chia sẻ: “Cô tránh đi ra ngoài đường nhiều nhất có thể bởi chỉ cần 5 phút ngoài trời sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi như đang luyện tập thể thao. Nhưng ngồi quá lâu trong văn phòng cùng điều hoà cũng khiến cô cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi. Không biết bao giờ mới hết tháng 8 khổ ai này!”.

Tấm đệm cháy đen thui một nửa do bị nắng chiếu vào (Ảnh: Yonhap)

Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài tới hết tuần. Trước thực trạng “thiên tai” mùa hè, Chính phủ Hàn Quốc đã chi khoảng 5,3 triệu USD để khắc phục các vấn đề về môi trường. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên ở trong nhà để tránh nóng để bảo vệ tính mạng của mình.