Theo đó, chính quyền thành phố Seoul đã ra lệnh cấm các xe tải lớn hoạt động trong thời gian các thí sinh đang làm bài thi đại học. Ngoài ra, các cơ quan, công sở cũng mở cửa muộn hơn để phục vụ cho hơn 600.000 thí sinh nước này đang "chiến đấu" để có cơ hội bước vào cổng trường đại học.

Việc cho phép người dân đi làm muộn hợn nhằm giúp những con đường luôn trong tình trạng lưu thông tốt, do đó, các sĩ tử sẽ đến đúng giờ làm bài thi. Các cơ quan công quyền, công ty tư nhân, thậm chí cả thị trường chứng khoán đều mở cửa chậm hơn 1 tiếng so với thường lệ. 

Hàn Quốc thực hiện loạt biện pháp giảm tiếng ồn trong kỳ thi đại học 1

Hàn Quốc hạn chế tiếng ồn xung quanh để giúp thí sinh có thời gian làm bài tốt nhất.

Các chuyến bay đi và rời khỏi Seoul đều bị cấm cất hay hạ cánh 30 phút vào đầu giờ chiều. Đây là thời điểm các thí sinh đang tập trung làm môn nghe nói. Các biện pháp nhằm giảm tiếng ồn đều được áp dụng. Ngoài ra, cảnh sát cũng được bố trí ở nhiều nút giao thông và địa điểm thi nhằm giúp đỡ thí sinh và bảo đảm kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Hàn Quốc thực hiện loạt biện pháp giảm tiếng ồn trong kỳ thi đại học 2

Các chuyến bay bị cấm cất và hạ cánh trong 30 phút buổi chiều.

Giống như Việt Nam và Trung Quốc, kỳ thi đại học ở đất nước kim chi là dấu mốc quan trọng đối với các thí sinh. Các sĩ tử coi đây bước đệm để có một công việc tốt, thu nhập ổn định và liên quan đến cả việc kết hôn.

TP (tổng hợp)