Hàng chục ngàn người dân đội mưa gió về Đền Hùng dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngọc Nguyễn (tổng hợp)
Hôm nay, 18/4 (tức ngày 10/3 năm Giáp Thìn), chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, từ khắp mọi miền Tổ quốc, người người thành tâm hướng về Đất Tổ, tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã dày công lập quốc, xây dựng và bảo vệ non sông.

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để mỗi người con đất Việt "chạm" vào quá khứ kỳ vĩ với những dấu tích thời đại Hùng Vương lẫy lừng qua nghìn năm lịch sử, thông qua các hoạt động tôn vinh, quảng bá di sản, từ đó hiểu sâu sắc hơn về cội nguồn dân tộc: từ sự hình thành của Nhà nước Văn Lang đến giá trị ngàn đời của cây lúa nước.

Ngay từ 6 giờ sáng, hàng nghìn người dân đã có mặt tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để dự Lễ dâng hương tưởng niệm lên các vị Vua Hùng.

Bất chấp thời tiết đầu giờ sáng nay có mưa nặng hạt và gây không ít khó khăn cho việc di chuyển về dâng hương, tuy nhiên rất nhiều người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng đổ về Đền Hùng, chờ giờ mở cửa thắp nén hương thơm.

Năm nay, lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao hơn những năm trước, đặc biệt trước ngày chính hội lượng du khách đã tăng đột biến.

Để đảm bảo trật tự, tránh gây ùn tắc, chen lấn, xô đẩy trong đoạn đường lên núi Nghĩa Lĩnh, hơn 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội và thanh niên tình nguyện được huy động, phân bố thành nhiều chốt, hàng rào an ninh, triển khai công tác đảm bảo an toàn cho lễ hội.

* Một số hình ảnh tại Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Thìn 2024:

Dẫn đầu là đoàn tiêu binh cầm cờ đỏ sao vàng, cờ hội cùng vòng hoa với dòng chữ
Dẫn đầu là đoàn tiêu binh cầm cờ đỏ sao vàng, cờ hội cùng vòng hoa với dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước".
Lực lượng thanh niên tình nguyện thường xuyên túc trực để đảm bảo an toàn cho lễ hội.
Lực lượng thanh niên tình nguyện thường xuyên túc trực để đảm bảo an toàn cho lễ hội.
Đông đảo người dân đổ về Đền Hùng dâng hương.
Đông đảo người dân đổ về Đền Hùng dâng hương.

 

Thời tiết không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng du khách về dâng hương tại Đền Hùng.
Thời tiết không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng du khách về dâng hương tại Đền Hùng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục ngàn người dân đội mưa gió về Đền Hùng dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bức ảnh lịch sử - Cuộc gặp lịch sử

Thủ tướng Võ Văn Kiệt chụp ảnh cùng thành viên của Hội bút Hương đầu mùa (nhà báo Nguyễn Phong Doanh, người thứ hai, hàng đầu, từ bìa trái sang; nhà báo Dương Đức Quảng, người thứ hai, hàng đầu, bìa phải).

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.