Theo báo Bình Định, ngày 7/11, học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại nhiều địa phương như thị xã An Nhơn, huyện Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện An Lão vẫn tiếp tục nghỉ học.

Tại huyện Tuy Phước chỉ có 2 trên tổng số 57 trường tổ chức dạy học lại hôm nay. Các trường thuộc các xã: Cát Thắng, Cát Chánh, Cát Nhơn của huyện Phù Cát đều cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Ở khối THPT, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh vì đường đến trường còn ngập chìm trong nước lũ, nhiều trường tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Đó là các trường: THPT Nguyễn Diêu, Xuân Diệu, số 1 Tuy Phước, số 2 Tuy Phước, số 3 Tuy Phước, số 1 An Nhơn, số 2 An Nhơn, Hòa Bình, Quang Trung, Vân Canh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lý Tự Trọng, Nguyễn Hữu Quang, Nguyễn Trường Tộ, Tam Quan, Nội trú An Lão…

Trước đó báo Người lao động cho hay, Sở GD&ĐT Bình Định có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc về việc phòng, chống bão lũ. Theo đó, trường hợp đang giảng dạy mà lũ lụt đến bất ngờ, hiệu trưởng khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương cử người trực đưa học sinh qua các đoạn đường nguy hiểm hoặc tạm giữ học sinh tại trường và thông báo cho gia đình học sinh biết, đến đón các em.

Cùng ngày, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng và Trường THPT Số 3 Tuy Phước (huyện Tuy Phước) đã cho hàng nghìn học sinh nghỉ học vì lũ bất ngờ xuất hiện làm ngập lụt trên một số đoạn đường gần các trường này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, Đào Đức Tuấn yêu cầu Hiệu trưởng các trường báo cáo với chính quyền địa phương thông báo gia đình học sinh biết và đề nghị họ giữ con em mình ở nhà, không cho đi đùa nghịch nước, chèo bè, chống sõng, tắm mưa, vớt củi… để tránh sự có đáng tiếc.

Cũng theo báo báo Bình Định, sau khi bão đi qua ngày 6/11, hàng chục đoàn viên thanh niên xung kích mùa bão lũ thuộc Công an Tp. Quy Nhơn đã tham gia chiến dịch vệ sinh trường học tại trường THCS Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn.

“Trước mắt chúng tôi giúp các trường vệ sinh bùn đất, đảm bảo khuôn viên vệ sinh, an toàn để các em học sinh yên tâm đến lớp. Tiếp đó sẽ giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ và tham gia sửa chữa hệ thống đường giao thông”. Đại úy Hồ Thanh Tuấn- Bí thư Đoàn thanh niên Công an Quy Nhơn chia sẻ.

Trong đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua, trường THCS Nhơn Bình tuy không bị thiệt hại gì nghiêm trọng, song do bị trũng nước nên khi lũ rút để lại bùn đất khắp sân trường và trong từng lớp học. Đã hai ngày qua, tranh thủ lúc học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn, toàn thể thầy cô giáo nhà trường ra sức dọn dẹp, song do khuôn viên quá rộng nên hết sức vất vả.

Cô Nguyễn Thị Tâm – Hiệu trưởng trường THCS Nhơn Bình hết sức phấn khởi chia sẻ: “Đáng lẽ chúng tôi nhờ học sinh tham gia vệ sinh trường lớp, song do phần lớn các em đều ở trong vùng ngập lụt nên thầy cô nhà trường cố gắng dọn dẹp cho xong. May mà có đoàn viên Công an đến giúp đỡ cho kịp ngày mai các em đến trường”.

Minh Anh (tổng hợp)