Đó là trường tiểu học Sharon ở tiểu bang Newburgh (Mỹ). Lấy cảm hứng từ cuốn sách "Only one you" của Linda Kranz, cô giáo mỹ thuật Jessica Moyes đã mang tới các bạn học sinh một dự án nghệ thuật tuyệt vời. Thông điệp được lan tỏa từ dự án này đã nhận được hơn 50.000 lượt chia sẻ trên facebook.

Hàng nghìn viên đá

Only one you là cuốn sách thiếu nhi về chú cá Adri chuẩn bị khám phá đại dương khổng lồ một mình. Bố mẹ của chú cá đã chuẩn bị cho cuộc hành trình bằng cách nhắc nhở "Luôn luôn tìm cá tính riêng cho bản thân dù đám đông có đang hướng về đâu". Đây là cuốn sách đã mang tới cảm hứng cho nhiều người: "Chỉ có mình bạn trong thế giới rộng lớn này và hãy nỗ lực để làm cho nó trở nên tốt hơn".

Hàng nghìn viên đá

Cô Jessica Moyes đã đọc cuốn sách này cho tất cả học sinh của mình. Sau đó, cô giáo yêu cầu các bạn tự trang một hòn đá độc đáo theo phong cách của riêng mình bằng những màu sắc sặc sỡ. Đã có khoảng gần 1000 viên đá được các bạn học sinh trường tiểu học Sharon xếp xung quanh lớp học. Dự án này đã khiến các bạn học sinh tự tin vào chính bản thân mình, vững vàng trên con đường đầy chông gai ở phía trước.

Hàng nghìn viên đá

 

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Bore Panda