Theo thống kê trong năm học 2014-2015, trường Trung học cơ sở Nghĩa An (Thành phố Quảng Ngãi) có 285 học sinh bỏ học. Riêng từ đầu năm học 2016-2017, nhà trường có 74 trường hợp học sinh bỏ học.

Thầy Phạm Văn Nghiệp, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nghĩa An than thở: “Ở vùng đất thuần biển này, chuyện học hành của con em dường như bị phụ huynh bỏ ngỏ, các em nghỉ học theo gia đình đi biển. Bây giờ ngành giáo dục chỉ biết vận động, chứ không còn cách nào khác”.

Hàng trăm học sinh cấp 2 bỏ học

Xã Nghĩa An là địa phương vùng ven biển, có hơn 4.000 hộ, với khoảng 21.000 nhân khẩu. Tình trạng các bạn học sinh từ cấp 2 bỏ học diễn ra thường xuyên, các bạn nam thì đi biển còn các bạn học sinh nữ bỏ học để phụ gia đình thu mua hải sản, đan lưới hoặc đi làm thuê ở xa.

Hàng trăm học sinh cấp 2 bỏ học

Lớp học ngày càng thưa thớt.

Trước tình trạng bỏ học trên, thầy Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu,... nhằm giúp các em gắn bó với trường, yêu lớp học, cảm thấy thích thú mỗi ngày đến trường thì mới có thể giảm tình trạng bỏ học”.

Theo baodansinh.vn