Bridget Kelley (8 tuổi), cô đang mắc chứng bệnh ung thư máu và hàng ngày phải thực hiện ghép tế bào ở bệnh viện. Kelley được chẩn đoán bệnh từ tháng 9 năm 2016 và cô đã phải nghỉ học để tới bệnh viện nhi Boston để phẫu thuật.

Trong suốt 15 tháng điều trị bệnh, cô bạn luôn ước mơ rằng mình có thể trở lại đi học bình thường ở trường.

Chính vì thế mà các bạn cùng trường và gia đinh Bridget Kelley đã chuẩn bị màn chào đón cô bạn đến trường thực sự ý nghĩa và ấn tượng. Có lẽ đây là một lời chúc đặc biệt mà Bridget Kelley sẽ chẳng bao giờ quên.

Hàng trăm người đứng dưới trời tuyết chào đón cô bạn ung thư tới trường 1

Đã có hàng trăm thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh, cảnh sát đã chuẩn bị tấm bảng hiệu màu sắc, đứng ở cổng trường Tiểu học Merrymount. Thậm chí thời tiết lúc ấy chỉ có 4 độ C và có tuyết rơi.

Mẹ của Kelley chia sẻ với tờ TODAY rằng: "Kelley đã cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi được mọi người quan tâm chào đón sau cả chặng đường dài và khó khăn để chiến đấu với bệnh tật".

"Các bạn học sinh cùng lớp với Kelley nói rằng dù Kelley đã rời lớp 15 tháng, nhưng chưa lúc nào các bạn lại quên mất cô ấy cả", Kristin Healy - một phụ huynh chia sẻ.

Ban đầu, cha mẹ của Bridget khá lo lắng bởi điều này có thể khiến em choáng ngợp và xấu hổ. Tuy nhiên, thay vì phản ứng như vậy, cô bé đã giơ tay làm dấu hiệu chiến thắng.

Hàng trăm người đứng dưới trời tuyết chào đón cô bạn ung thư tới trường 2

Kelly phải hạn chế tiếp xúc với mọi người vì đang dùng thuốc tăng miễn dịch cho cơ thể. Cô bạn có phòng ngủ riêng kèm theo chế độ ăn kiêng đặc biệt, không thể gặp bạn bè.

Bé gần như phải sống một mình. Chúng tôi không thể để bất cứ ai vào nhà. Bridget hiểu rằng bệnh ung thư rất nghiêm trọng song điều khiến con buồn hơn chính là việc nó không thể đến trường, chơi bóng đá, khiêu vũ hay tham dự những bữa tiệc sinh nhật", cha của em nói.

Khi Bridget nghỉ học, cộng đồng nơi bạn sinh sống đã chung tay giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần. Trong thời gian nằm viện, Bridget vẫn được kèm cặp. Do đó, bạn có thể theo kịp các bạn cùng lớp.

Healy, một bạn nam trong lớp của Bridget - đã lập một nhóm trên Facebook và tập hợp mọi người để đón chào sự trở lại của cô bạn.

"Mình đã mời 50 người. Vào ngày cuối cùng, con số này đã lên đến 150 người cùng với những chú cảnh sát. Mọi người đều rất vui mừng chào đón Bridget sau khi cô bạn đã vượt qua một trận chiến thực sự khó khăn".

Ngọc Hà (Theo Today)