Nhiều tỉnh thành trên cả nước mặc dù đã dừng áp dụng các chỉ thị và dần nới lỏng hoạt động kinh tế. Thế nhưng, ở đâu đó vẫn có những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cần giúp đỡ khiến không ít người cảm thấy xót xa. 

Dịch bệnh và thời gian giãn cách xã hội kéo dài làm cho nhiều lao động bị mất việc làm, người vô gia cư vốn đã khó khăn nay lại càng khó hơn. Cũng chính vì thế mà mỗi ngày có đến hàng trăm đoàn từ thiện đã dành tặng họ những suất cơm, phần quà hay hỗ trợ về y tế, kể cả khi dịch bệnh chuyển biến tốt hơn. Những con người này đã vẽ lên một bức tranh thật đẹp ngay giữa đại dịch.

Hành động ấm lòng của cô gái khi thấy người phụ nữ đang nhặt gạo rơi giữa đường - Ảnh 4
Rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự giúp đỡ.

Một đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok thời gian gần đây đã góp một phần vào bức tranh ấy. Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đang lúi húi nhặt gạo rơi vãi trên đường. Cô gái - người mà quay đoạn video, sau đó đã có hành động khiến người xem cảm động.

Quan sát video có thể thấy, bên cạnh người phụ nữ là một túi gạo trong và chiếc túi này đã bị bục làm gạo văng ra đường. Nhìn cách cô lom khom nhặt từng nắm gạo phần nào đoán được số gạo đó rất quý giá với hoàn cảnh của cô lúc này.

Hành động ấm lòng của cô gái khi thấy người phụ nữ đang nhặt gạo rơi giữa đường - Ảnh 3
Người phụ nữ này đang lúi húi nhặt số gạo rơi vãi ở dưới đường cho vào túi.

Cô gái thấy thế liền từ từ tiến lại gần và cất giọng nói: "Con cho dì bịch khác nè, khỏi lụm nữa". Sau đó, cô gái lấy từ trên xe ra đưa cho người phụ nữ một gói quà lớn. Nhìn thoáng qua thấy bên trong có gạo, dầu ăn, nước tương, bột mì,... Đây đều là những loại thực phẩm thiết yếu mà nhiều người đang rất cần.

Người phụ nữ nhận lấy bịch quà rồi vội vàng nói lời cảm ơn, nhưng rồi lại đặt bịch quà xuống quay qua nhặt nốt chỗ gạo trên đường. Cô gái đứng quan sát một lúc, cuối cùng quyết định gửi biếu thêm người phụ nữ 200k. Dì đứng dậy nhận lấy số tiền và không quên gửi lời cảm ơn đến cô gái.

Hành động ấm lòng của cô gái khi thấy người phụ nữ đang nhặt gạo rơi giữa đường - Ảnh 2
Một cô gái đi đường đã gửi tặng cô một số thực phẩm thiết yếu.
Hành động ấm lòng của cô gái khi thấy người phụ nữ đang nhặt gạo rơi giữa đường - Ảnh 1
Sau đó, cô gái còn gửi tặng thêm người phụ nữ này 200k.

Đoạn video dù có diễn biến khá nhanh nhưng vẫn đủ làm người xem thấy xúc động. Nhiều người không quên gửi lời cảm ơn đến hành động của cô gái: "Nhìn bác thương quá, nhận được quà cũng rất điềm đạm, trân trọng nha", "Cảm ơn tấm lòng của bạn", "Chắc số gạo đó với dì ấy quý giá lắm",...

Cho dù đã nhận được bịch quà mới, được cho tiền nhưng người phụ nữ vẫn rất trân trọng số gạo bị rơi vãi, cô chắt chiu nhặt từng hạt một bỏ vào túi. Đó là sự trân trọng, đáng quý nhất mà không phải ai cũng làm được.