Ông John Lunceford, tài xế xe buýt đưa đón học sinh của khu học chánh Kennewick, bang Washington, Mỹ, đã khiến nhiều người xúc động vì hành động của mình.

Khi ông Lunceford dừng xe để đón một học sinh thì ông thấy bạn ấy đang khóc vì trời quá lạnh. Bàn tay và đôi tai của bạn đỏ ửng lên vì cái giá rét ngoài trời. Ngay lúc đó, ông Lunceford đã cởi đôi bao tay của mình ra, đeo vào cho bạn nhỏ rồi nói: "Sẽ ấm thôi! Sẽ ấm thôi".

Hành động của bác tài xe buýt đón học sinh khiến nhiều người cảm động 1

Ông Lunceford đã khiến thầy trò ở trường xúc động vì tấm lòng yêu trẻ em. Ảnh: Facebook/Kennewick scholl district.

Ông Lunceford chia sẻ rằng: "Bạn biết đó, tôi cũng là một người ông. Không ai muốn nhìn thấy cháu của mình phải chịu đựng cái lạnh như vậy".

Sau khi chở bạn học sinh đến trường, ông đã tìm một cửa hàng tạp hóa gần đó rồi quay lại với 10 cái mũ ấm, 10 đôi bao tay màu đen và hồng.

Người quản lý ở trường đã giúp ông Lunceford tìm cậu bạn nhỏ và thấy bạn ấy ở đang trong thư viện. Ông Lunceford đã tặng cho bạn chiếc mũ cùng đôi bao tay mới mua. Ông nói với các học sinh khác rằng nếu ai không có mũ và bao tay ấm thì tới gặp ông. Ngay sau đó đã có một cô bạn tới xin ông chiếc mũ len để đội cho ấm.

Ông Lunceford là một cựu chiến binh và làm tài xế cho Khu học chánh Kennewick được 3 năm. Hành động của ông khiến nhân viên khu học chánh rất cảm phục và họ đã chia sẻ lại câu chuyện này trên trang mạng xã hội của trường.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo Thanh Niên