Hé lộ danh tính nam sinh điển trai nhảy "Hạ còn vương nắng" dỗ bạn nhỏ lấy mẫu xét nghiệm

Hồng Ngọc
Để đồng đội có thể dễ dàng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, chàng trai trong bộ quần áo bảo hộ màu xanh liền nhảy múa thu hút sự chú ý của cô bạn nhỏ.

Mạng xã hội những ngày vừa qua đã chia sẻ đoạn video về một người mặc đồ bảo hộ màu xanh nhảy trên nền nhạc bài hát "Hạ còn vương nắng", khiến cộng đồng mạng thả tim rần rần bởi sự dễ thương này. Tình nguyện viên trong đoạn video đó chính là anh chàng có tên Lưu Hải Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội của trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Hé lộ danh tính nam sinh điển trai nhảy
Cậu bạn Lưu Hải Phong, sinh viên ngành Công tác xã hội của trường ĐH Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP.HCM. (Ảnh: VTC News)

Chia sẻ trên VTC News, Hải Phong cho biết, cô bạn nhỏ trong clip khoảng 4 tuổi, là người nhỏ nhất được lấy mẫu xét nghiệm tại trung tâm thời điểm đó. Mới đầu, cô bạn khóc rất nhiều và bảo "mẹ ơi đau quá, con không lấy đâu".

Sau đó, bé liên tục đẩy tay của nhân viên y tế và không cho lấy mẫu xét nghiệm rồi khóc to. Lúc này Hải Phong đến gần, thực hiện động tác nhảy, vẫy hai tay nhằm thu hút sự chú ý của bạn nhỏ. Nhờ vậy, cô bạn quên đi sự đau đớn và công tác lấy mẫu xét nghiệm cũng diễn ra nhanh chóng.

Hành động ngẫu nhiên của Phong vô tình được đồng đội quay lại và gửi cho anh. Sau khi nhận được video, chàng trai này liền ghép nhạc bài "Hạ còn vương nắng" rồi đăng lên mạng xã hội TikTok.

Hé lộ danh tính nam sinh điển trai nhảy
Nam sinh này đã thực hiện động tác nhảy, vẫy 2 tay để giúp cô bạn nhỏ kia quên đi nỗi đau.

Ban đầu Phong định ghép bài nhạc nói trên vào đoạn video để cổ động chống dịch COVID-19 nhưng không ngờ lại được cộng đồng mạng quan tâm như vậy. "Nhiều người nhận xét qua clip thấy người Việt Nam dễ thương, ấm áp. Vì vậy mình rất vui, đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hành trình tham gia hoạt động tình nguyện của mình", chàng tình nguyện viên chia sẻ.

Hải Phong tham gia chiến dịch tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM do Thành Đoàn phát động. Trước đó, nam sinh từng thực hiện nhiều chiến dịch thiện nguyện khác như góp gạo thổi cơm, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều ổ dịch trong thành phố.

Đoàn tình nguyện của Phong gồm 11 người, đều là sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Công việc chính của các tình nguyện viên là truy vết, gọi điện thoại, hỏi về thông tin, tình trạng sức khỏe của những người nghi nhiễm. Bên cạnh đó, Phong và đồng đội tham gia hỗ trợ các y bác sĩ đi xuống địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách các đối tượng khác nhau.

Hé lộ danh tính nam sinh điển trai nhảy
Nhóm tình nguyện của Hải Phong đều là các bạn sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn.

Là sinh viên ngành Công tác xã hội, Hải Phong nhận thấy ngành học của mình liên quan rất nhiều đến những hoạt động đã tham gia. Theo chàng trai này, nếu chỉ học lý thuyết sẽ rất khô khan nhưng thực hành sẽ dễ tiếp thu hơn và thấy vui với những gì mình đang theo đuổi.

Hiện tại, đoạn video ghi lại cảnh nhảy múa dễ thương của Hải Phong vẫn đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận về nhiều sự yêu mến của mọi người.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ danh tính nam sinh điển trai nhảy "Hạ còn vương nắng" dỗ bạn nhỏ lấy mẫu xét nghiệm tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hàng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một thời điểm lịch sử mang ý nghĩa trọng đại ở Việt Nam và thế giới. Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động.

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.