Mới đây, Hiếu PC đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về một ứng dụng đang được chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook. Anh đưa ra lời khuyên cho mọi người là nên gỡ gấp ứng dụng này ra khỏi điện thoại của mình. Theo Hiếu PC, những ứng dụng lừa đảo kiểu mới nhằm mục đích lấy thông tin như dấu vân tay, chỉ tay và người dùng còn mất tiền cho một ứng dụng lừa đảo vô nghĩa.

Hiếu PC cảnh báo người dùng cần gỡ gấp ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 1
Những chia sẻ của Hiếu PC trên trang Facebook cá nhân.

Ứng dụng được anh chàng nhắc đến tên Astro+ Horoscope & Astrology. Đây là một ứng dụng xem chỉ tay, chiêm tinh, xem tử vi hàng ngày của bạn về công việc, tình yêu, sức khỏe, sự may mắn, giàu có và du lịch. Thế nhưng, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Và để có thể trải nghiệm được tất cả tính năng của ứng dụng, người dùng sẽ cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Chuyên gia an ninh mạng không ngần ngại gọi đó là ứng dụng "lừa bịp".

Ngoài ra, Hiếu PC cũng cho biết thêm, những ứng dụng như này đang được chạy quảng cáo rộng rãi trên Facebook và thu hút một số lượng lớn người sử dụng. Anh cảnh báo rằng, người dùng tuyệt đối không cài bất kỳ ứng dụng nào có tính năng tương tự.

Hiếu PC cảnh báo người dùng cần gỡ gấp ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 1
Ứng dụng có tên Astro+ Horoscope & Astrology được anh chàng cảnh báo nên gỡ bỏ.

Với tất cả các ứng dụng được cài đặt vào điện thoại của bạn, bạn nên thật cẩn trọng và luôn nâng cao cảnh giác. Điều này để tránh tình trạng có những kẻ xấu lợi dụng, dùng các chiêu trò để lấy cắp thông tin hoặc theo dõi mọi hoạt động của chúng ta.

Hiếu PC tên thật là Ngô Minh Hiếu, một cái tên đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Tuy anh trở về Việt Nam chưa lâu nhưng cũng đã và đang góp một chút sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo.

Hiếu PC cảnh báo người dùng cần gỡ gấp ứng dụng này trên điện thoại - Ảnh 1
Hiếu PC đã là cái tên rất quen thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam.

Đồng thời, anh chàng sinh năm 1989 cũng hiện đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), trở thành một chuyên gia an ninh mạng với nhiều chia sẻ nhận được sự quan tâm. Những chia sẻ của anh về vấn đề an ninh mạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh các đối tượng lừa đảo trên mạng ngày càng có nhiều hình thức tinh vi.