Nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên là vấn đề "nóng' đang được xã hội rất quan tâm. Mới đây, thầy cô và học sinh trường THCS Đông Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã cùng tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2018” nhằm trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để bảo vệ chính mình.

Các tiểu phẩm được dàn dựng kỹ lưỡng, chuyên nghiệp không chỉ truyền tải những thông điệp bổ ích mà còn đem đến rất nhiều tiếng cười sảng khoái.

Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về giới tính, vai trò chăm sóc sức khỏe vị thành niên - thanh niên, cách phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Từ đó tự tích lũy kỹ năng sống cơ bản nhất để hòa nhập với mọi người xung quanh và tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Tham gia hội thi, các đội chơi đều truyền đi những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Với vai trò là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, các đội dự thi đã đem đến một không khí sôi nổi, hào hứng. Phần hùng biện đầy tính thuyết phục về những hiểu biết về thực trạng sức khỏe sinh sản vị thành niên trong xã hội hiện nay, các giải pháp ngăn chặn và phòng tránh. Các tiểu phẩm tình huống được dàn dựng công phu đều cùng truyền tải đi thông điệp “sức khỏe là nguồn quý, học hành là con đường dẫn đến thành công” đã cho thấy các bạn nhỏ đã trang bị đầy đủ những kiến thức sức khỏe sinh sản cần thiết để tự bảo vệ bản thân và bạn bè của mình.

Những tờ rơi tuyên truyền được phát đến từng bạn học sinh giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

“Trong xã hội phát triển hiện nay, các trang web đen rất nhiều, học sinh rất dễ truy cập nếu như không được định hướng rõ ràng. Chính vì vậy, cần nhất đó là giáo dục học sinh biết cách và hiểu biết đúng về sức khỏe của mình, độ tuổi của mình trong chuyện tình bạn, tình yêu để từ đó có định hướng đúng đắn trong việc giữ gìn sức khỏe, phát triển học tập để lo cho tương lai của chính mình” – nhà giáo Tô Thị Bích Liên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.