Trước đó, vào rạng sáng nay (12/10) một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã làm 19 người của 5 gia đình chết và mất tích. Trong số những nạn nhân bị đất vùi có một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phú Cường. Hiện chưa xác định được danh tính học sinh nói trên.

Hòa Bình: 4 học sinh thương vong trong 3 ngày mưa lũ 1

Hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình làm 19 người chết, trong đó có 1 học sinh lớp 4 tử vong.

Trước đó, một học sinh lớp 8 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phúc Sạn, huyện Mai Châu cũng tử vong do bị đất đá đè vào tường. “Em học sinh này cùng 2 học sinh khác trong lúc đang ngủ cùng giường, bất ngờ đất đá đã sạt lở đè cả 3 học sinh vào tường. Hậu quả làm một em học sinh tử vong, hai em còn lại bị thương nặng”, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin.

Hiện những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vẫn chưa có thống kê cụ thể. Sở GD&ĐT đã nắm được có 2 phòng học tại trường Mầm non Đoàn Kết, huyện Đà Bắc bị sập và hư hỏng hoàn toàn. Tại nhiều trường học, hệ thống tường bao bị hư hỏng nặng. Các trường vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều địa phương đã phải cho học sinh nghỉ học. Trong khi nước lũ vẫn diễn biến bất thường nên nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trong những ngày qua, trên địa bàn nhiều huyện, thị, thành phố của tỉnh Thanh Hóa bị ngập lụt nặng nề. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến đến các trường, Phòng GD&ĐT các huyện, căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học.

Hòa Bình: 4 học sinh thương vong trong 3 ngày mưa lũ 2

Nhiều trường học chưa thể dạy học trở lại do nước lũ

Đến ngày 12/10, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như: Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thạch Thành... đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh ở những khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ nghỉ học.

Tại các huyện miền núi, do có nhiều điểm lẻ, nằm ở những địa bàn dễ bị chia cắt và nhiều sông suối nên rất nguy hiểm cho học sinh đến trường trong điều kiện thời tiết mưa lũ.

Tại huyện Như Xuân, mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đến nay gây ngập úng nhiều nơi. Trong khi đó, đặc điểm địa hình của huyện Như Xuân có nhiều khu lẻ, học sinh phải đi qua khe, suối, đập tràn.

Từ ngày 10/10 đến nay, nhiều trường học trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục các địa phương cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động đối phó, bảo vệ cơ sở vật chất trường lớp học.

Thầy Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện miền núi Thường Xuân cho biết, địa phương có khoảng 20.000 học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở. Đến thời điểm này, 2/3 số học sinh chưa thể đến trường học được.

Hiện nay, chỉ các trường ở khu vực trung tâm có thể học tập trở lại, còn các trường ở vùng cao, do giao thông đi lại còn khó khăn nên các cháu chưa đến trường được.

Những ngày qua, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học. Một số trường tại xã Lương Sơn nước tràn vào gây hư hỏng bàn ghế và đồ dùng học sinh.

Còn tại huyện Lang Chánh, đến thời điểm này, còn một số trường học tại xã Giao An, Giao Thiện, Yên Khương, học sinh chưa thể đến trường học do ảnh hưởng bởi mưa lũ. Hiện ngành Giáo dục huyện Lang Chánh chỉ đạo cho các trường tùy vào điều kiện thực tế cho học sinh đi học trở lại.

Theo Dân trí