Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 với Chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã thu hút hơn 400 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các bạn học sinh tham gia Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn yêu cầu các Sở, ban, ngành và các địa phương cần chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về quyền trẻ em cho các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, cộng đồng và toàn xã hội.

Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 - Ảnh 1

Đồng thời chú trọng dạy cho trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng biết tự bảo mình, tránh xa các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, biết tự phòng tránh tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước; đẩy mạnh việc xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các bạn học sinh cũng phải nỗ lực không ngừng vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam hùng mạnh.

Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 - Ảnh 2

Tại Lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố và Hội Chữ thập đỏ đã trao 55 suất quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.