Hoa khôi Hòa bình Việt Nam chính thức trở lại, Hoa hậu Tiểu Vy là 1 trong 10 giám khảo

Minh Hồng
Sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh, cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 chính thức trở lại tại TP Đà Nẵng từ ngày 12/3 tới.

Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 là cuộc thi cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức đầu năm 2021. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức tìm kiếm những vẻ đẹp đích thực để khẳng định vị trí của nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới. Ngoài ra, Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho giới trẻ nước nhà. Những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam sẽ được ban tổ chức trao danh hiệu Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam.

Hoa khôi Hòa bình Việt Nam chính thức trở lại, Hoa hậu Tiểu Vy là 1 trong 10 giám khảo - Ảnh 1
Hoa hậu Tiểu Vy là 1 trong 10 giám khảo của Hoa khôi Hòa bình Việt Nam

Cuộc thi không chỉ là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, mà là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng du lịch,truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ban tổ chức mới khởi động lại với lễ công bố vương miện vào 12/3. Đêm chung kết dự kiến tổ chức vào 9/10 tại Đà Nẵng.

Sẽ có khoảng 25 thí sinh vào vòng chung kết, mỗi thí sinh đảm nhận một dự án để góp vào xây dựng phát triển kinh tế, du lịch, văn hoá, cùng các nghề truyền thống của Việt Nam, chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án.

Từ đó, ban tổ chức chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất để trao 3 giải thưởng chính: Hoa khôi Hoà Bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Cùng với các giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp vì biển Việt Nam, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người đẹp truyền thông, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Giải Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp du lịch, Người đẹp ứng xử, Người đẹp truyền thống, Người đẹp ảnh, Người đẹp cộng đồng.

Giải thưởng cuộc thi gồm: Hoa khôi được trao vương miện, quyền trượng, giấy chứng nhận, dải băng, cúp lưu niệm và tiền mặt 100 triệu đồng; Á khôi 1 là 80 triệu đồng; Á khôi 2 là 60 triệu đồng…

Thành phần ban giám khảo gồm những nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sĩ, hoa hậu có uy tín, như: nhạc sĩ Huy Tuấn, tiến sĩ mỹ học Thế Hùng, NTK áo dài Sĩ Hoàng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng bà Nguyễn Thị Hội An, Nhà báo Ngô Bá Lục, Nghệ nhân kim hoàn Quốc Gia bà Hồ Thanh Hương, Ca sỹ Huy Cường, hoa hậu Trần Tiểu Vy, tổng giám đốc Công ty Sen Vàng bà Phạm Kim Dung, Phù thuỷ Makeup Quang Bi.

Hoa khôi Hòa bình Việt Nam chính thức trở lại, Hoa hậu Tiểu Vy là 1 trong 10 giám khảo - Ảnh 1
Ban giám khảo của cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam năm nay

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hoa khôi Hòa bình Việt Nam chính thức trở lại, Hoa hậu Tiểu Vy là 1 trong 10 giám khảo tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

"Gia tài của ngoại" bộ phim tôn vinh giá trị gia đình

Với sự góp mặt của ca sĩ kiêm diễn viên 24 tuổi Putthipong Assaratanakul (Billkin) và cụ bà 76 tuổi Usha Seamkhum, bộ phim Thái Lan 'Gia tài của ngoại' (tựa tiếng Anh 'How to make millions before grandma dies') đang tạo cơn sốt khắp Đông Nam Á.