Học sinh 6 tỉnh, thành đi học trở lại từ hôm nay

Minh Hồng
Sau thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19, học sinh 17 huyện, thị xã tại Hà Nội; Hà Nam; Thái Bình; Nghệ An; Đà Nẵng; Đồng Nai đã tới trường, bắt đầu học tập trung trở lại.

Tại Hà Nội, một số trường cơ sở trong các xã/phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 sẽ tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 từ ngày hôm nay, 22/11. Đây là những địa phương qua 14 ngày tính đến thời điểm 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, gồm: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Cấp học mầm non nghỉ học tại nhà. Với học sinh THPT, nếu đã tiêm xong vaccine phòng, chống COVID-19 thì sẽ được đi học trở lại. 

Học sinh tỉnh Thái Bình cũng bắt đầu tới trường trở lại từ ngày 22/11 bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần an toàn mới đi học, đi học thì phải bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương và một số địa phương khác, căn cứ tình hình thực tế, thủ trưởng cơ sở giáo dục đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng, chống dịch của nhà trường đề xuất thời gian nghỉ cuối học kỳ I (trừ các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly tập trung) báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp.

Học sinh 6 tỉnh, thành đi học trở lại từ hôm nay - Ảnh 1

Cũng trong hôm nay, TP Vinh (Nghệ An) quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến. Để đảm bảo an toàn, học sinh được chia theo ca sáng chiều, yêu cầu giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang phòng dịch.

Sau nhiều lần tạm hoãn, TP Đà Nẵng đã cho phép học sinh lớp 12 đi học tập trung từ ngày 22/11 trong khi khối 10, 11 từ ngày 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc mở cửa trường học chỉ được áp dụng với những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học lại, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ trở lại trường từ ngày 22/11. UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh các cấp trở lại trường đảm bảo an toàn, thực hiện hiệu quả quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GDĐT và Bộ Y tế.

Học sinh 6 tỉnh, thành đi học trở lại từ hôm nay - Ảnh 2

Theo thông báo của tỉnh Đồng Nai, sinh viên, học sinh các cấp được trở lại lớp từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn 1-4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. Sau ngày 1/12, địa phương rà soát, đánh giá quá trình tại cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Đối với địa phương được xác định tình hình dịch bệnh ở cấp độ 1, 2, các trường sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước. Với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian đầu các trường ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12, học viên giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước.

Trước ngày tới trường, TP. Biên Hòa phát hiện 9 em học sinh khối 9 dương tính với COVID-19... tại THCS Thống Nhất do đó, học sinh toàn trường tạm nghỉ. Một số trường học nằm trong danh sách cho học sinh đi học trở lại vào ngày 22/11 trong tỉnh cũng đã điều chỉnh kế hoạch.

Vì vậy ngày 22/11, chỉ có 12 trường tại Đồng Nai cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, 1 trường dự kiến vào ngày mai (23/11), 4 trường còn lại dự kiến vào ngày 29/11. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh 6 tỉnh, thành đi học trở lại từ hôm nay tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.