Học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 vào ngày 18-20/6

PV
Ngày 18 và sáng 19/6 là thời gian thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán. Ngày 20/6, thí sinh dự thi các môn vào trường, lớp chuyên.
Lịch thi dự kiến như trên
Lịch thi dự kiến như trên

 Điểm xét tuyển bằng tổng điểm Ngữ văn, Toán nhân 2 cộng điểm Ngoại ngữ. Điểm các bài thi tính theo thang điểm 10. Trường tuyển các em có đăng ký nguyện vọng vào trường, lấy từ điểm cao xuống đến khi hết chỉ tiêu.

Trường chỉ xét tuyển thí sinh làm đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Năm nay, Hà Nội dự kiến có khoảng 129.000 học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp THCS (tăng khoảng 19.000 em so với năm học 2020-2021). Trong số này, 60% học sinh sẽ vào trường THPT công lập, 21% vào trường THPT ngoài công lập, 10% vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, 9% học nghề.

Như vậy, dự kiến, chỉ tiêu tuyển vào trường THPT là 104.000 học sinh (tăng 14.000 em so với năm học trước). Trong đó, các trường công lập tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu (tăng 10.000 em), trường ngoài công lập tuyển 27.000 chỉ tiêu (tăng 4.000 em).

Năm nay, Hà Nội vẫn tuyển sinh theo khu vực đối với trường công lập, chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Thành phố có 12 khu vực tuyển sinh.

Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân chia khu vực tuyển sinh).

Mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào tối đa 3 trường công lập, xếp theo thứ tự, trong đó nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải vào trường thuộc khu vực tuyển sinh, nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi đăng ký xét tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển các nguyện vọng còn lại. Những em không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất một điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, trường được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Với trường chuyên, học sinh có thể đăng ký vào lớp chuyên của 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

Thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm bài thi bắt buộc (hệ số 1) cộng điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2). Các bài thi phải từ 2 điểm trở lên.

Dự kiến, học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10-12/7, nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19-22/7.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội thi vào lớp 10 vào ngày 18-20/6 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với báo Đội

Xuyên suốt hành trình 70 năm đồng hành cùng lớp lớp thế hệ măng non đất nước, thật xúc động biết bao khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho báo Thiếu niên Tiền phong - tờ báo của thiếu nhi Việt Nam. Những bức ảnh tư liệu quý, thiếp chúc mừng năm mới, thư viết… của các cô, bác lãnh đạo chính là động lực vô giá để những người làm báo Đội viết tiếp niềm say mê và tin yêu với bạn đọc nhỏ tuổi trong gần 7 thập kỷ qua…