Qua buổi trải nghiệm nghiên cứu khoa học, với sự hướng dẫn của các tiến sĩ khoa học của tổ chức giáo dục Leave a Nest - Nhật Bản, các bạn học sinh đã khám phá nguyên lý tạo điện gió, học cách phát điện từ nguồn năng lượng tự nhiên; tìm hiểu về chất phát sáng của đom đóm, gen di truyền và tái hiện ánh sáng đom đóm trong lòng bàn tay.

Học sinh hào hứng thực nghiệm tái hiện ánh sáng đom đóm trong lòng tay 1

Khóa học thực nghiệm khoa học công nghệ lần đầu được tổ chức cho các bạn học sinh THCS ở Đà Nẵng.

Phương pháp dạy học trực quan sinh động là cách để học sinh tự chủ khám phá và khắc sâu kiến thức khoa học tự nhiên cho thấy hiệu quả, khiến học sinh rất hào hứng như thực nghiệm tạo được ánh sáng thông qua nguyên lý ánh sáng đom đóm, theo dõi quá trình chuyển đổi màu sắc ánh sáng khi có sự tác động của nhiệt độ...

Không chỉ đem đến những điều thú vị và bổ ích, khóa học còn đem lại cho các bạn học sinh niềm yêu thích nghiên cứu khoa học, ý thức bảo vệ môi trường sống, sử dụng các năng lượng sạch trong tương lai.

Học sinh hào hứng thực nghiệm tái hiện ánh sáng đom đóm trong lòng tay 2

Học sinh hào hứng với các thí nghiệm tìm ra nguyên lý ánh sáng đom đóm.

Bạn Phan Nguyễn Anh Thư (lớp 8, THCS Tây Sơn) chia sẻ: "Mình cảm thấy hào hứng khi được tham gia những khóa học như này. Với cách truyền đạt kiến thức rất dễ hiểu của các thầy giáo, cùng với việc được tự tay thực nghiệm, trao đổi, thảo luận với các bạn trong nhóm, mình đã tự tích lũy và khắc sâu kiến thức khoa học. Rất thú vị khi nhìn thấy những con đom đóm nhưng đây là lần đầu tiên mình được tìm hiểu nguyên lý phát sáng của đom đóm trong phòng thực nghiệm, có thể tái hiện ánh sáng đom đóm ngay trong lòng bàn tay mình. Tớ muốn ở trường có thêm nhiều giờ học lý thú như thế này nữa".

Theo Dân Trí