Khi học sinh ở lứa tuổi teen bắt đầu vào học vào lúc 10 giờ sáng, thay vì 8:30 phút sáng như thường lệ, tỷ lệ các em bị ốm đã giảm tới hơn một nửa trong vòng 2 năm, đồng thời điểm số của các em cũng được cải thiện.

Học sinh ít bị ốm hơn nếu đi học muộn 1

Nghiên cứu dài hạn được tiến hành trong một trường quốc lập của Anh đã cho thấy tác động lớn của việc vào học sớm và giấc ngủ đối với sức khỏe học sinh tuổi teen.

Tiến sĩ Paul Kelley của Đại học Open là người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Vấn đề lớn về thời gian vào lớp là sức khỏe. Ban đầu là sức khỏe về thể chất, sau đó là sức khỏe tâm thần và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kết quả học tập”.

Theo tiến sĩ Kelley, các vấn đề như béo phì, căng thẳng… cũng có liên quan tới giờ học sớm và thiếu ngủ. Ông cũng lưu ý rằng trẻ em ở Anh xếp thứ 6 trên thế giới về thiếu ngủ, trong đó học sinh Mỹ xếp đầu tiên.

Đầu năm nay, Tổ chức Academy of Sleep Medicine của Mỹ cũng đã đưa ra một tuyên bố cho rằng “lùi thời gian vào lớp có tác động tích cực đối với kết quả học tập, sức khỏe và sự an toàn của học sinh”. Họ đã cùng với nhiều tổ chức khác của Mỹ kêu gọi các trường bắt đầu giờ vào học sớm nhất là vào 8:30 phút sáng bởi vì có nhiều trường học ở Mỹ đã bắt đầu học từ 7 giờ sáng.

Theo Giáo dục Thời đại