Cô Cleveland cho biết cô nghĩ ra ý tưởng dự án này để từ đó các bạn học sinh có cơ hội làm những việc có ích cho cộng đồng của mình. Các bạn học sinh này đã tham gia vào chương trình kỹ năng cuộc sống trong đó có bài học dạy cách làm bánh.

"Tôi rất thích làm những dự án cộng đồng kiểu này và chúng tôi là một đội", cô Cleveland chia sẻ.

Được biết, cô Cleveland nghĩ ra ý tưởng làm bánh từ một cuốn sách dạy nấu ăn. Đến nay các bạn học sinh của cô đã bán được 448 hộp bánh làm từ sô cô la, cô ca, bột yến mạch, nho khô…

Các bạn học sinh đã kiếm đủ tiền để mua 200 tấm chăn, và những chiếc chăn này sẽ được gửi đến các cựu binh vào tuần tới.

Các bạn học sinh cùng nhau làm bánh để giúp đỡ các bác cựu chiến binh.

Cô Cleveland cho biết: "Đây là một cách thể hiện sự quan tâm đến các cựu chiến binh bởi vì chúng tôi rất trân trọng họ, và dịp Giáng sinh là thời điểm phù hợp để tặng quà".

Cô bạn 14 tuổi tên là Chase Caldwell chia sẻ rằng: "Mình rất thích hoạt động như này vì chúng mình có thể giúp các bác cựu chiến binh trong mùa đông năm nay".

Cô Cleveland nhấn mạnh rằng đây là một cách để bày tỏ lòng biết ơn tới các bác cựu chiến binh. "Việc này sẽ giúp lan tỏa niềm vui tới các bác cựu chiến binh. Mọi người phối hợp cùng nhau để làm được điều tốt. Thật là tuyệt vời", cô nói.

Được biết, khi tham gia lớp học kỹ năng cuộc sống, các bạn học sinh còn được học các kỹ năng khác như mở tài khoản. Các bạn cũng được tham dự các chuyến sinh hoạt ngoài trời, như chơi bowling và chơi golf để học các kỹ năng xã hội và cách giao tiếp nơi công cộng.

Cô Cleveland cho biết trong tương lai các bạn còn tự điều hành một cơ sở kinh doanh của mình có tên là Cardinal Café, khi đó các bạn sẽ làm bánh mì và rau trộn cho các khách hàng là bạn học của mình.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: The Post-Star, Dân Trí