Bắt đầu từ sáng 5/11, một trận lũ lớn đã diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế gồm TP Huế và nhiều địa phương lân cận như huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang, huyện A Lưới, huyện Nam Đông. Nhiều nơi tại Huế bị ngập sâu, giao thông gián đoạn. Nhiều tuyến đường từ TP. Huế về các huyện, thị xã bị chia cắt; nhiều người mất tích...

Mưa lớn gây lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Dân trí)

Trả lời báo Dân trí, TS. Phạm Văn Hùng- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ cho toàn bộ học sinh từ khối mầm non đến THPT với khoảng 245.000 bạn học sinh nghỉ học trong ngày 6/11 để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa lũ.

Tại tỉnh Khánh Hòa, hậu quả do cơn bão số 12 để lại vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Các trường học đều bị tốc mái do mưa bão, trong đó 100% trường học tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh bị tốc mái (tỷ lệ tốc mái từ 40 đến 50%), hệ thống trần nhà, khu hiệu bộ bị hư hỏng khoảng 70%. Vì vậy, học sinh tiếp tục được nghỉ học vào ngày thứ 2 (6-11) và thứ 3 (7-11).  Ngày 6/11 cũng là ngày khai mạc kỳ thi học sinh giỏi THPT nên Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng đã cho tạm hoãn.

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất to gây ngập trên diện rộng, có nơi ngập sâu trên mức báo động 3. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 6/11.

Nhiều xã ở huyện Hòa Vang - Đà Nẵng đang bị ngập lụt nặng. (Ảnh: Dân trí)

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng cho phép học sinh các trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang; học sinh các trường MN Sao Mai, Tiểu học Ông Ích Đường, Tiểu học Trần Nhân Tông và THCS Đặng Thái Mai quận Cẩm Lệ nghỉ học ngày 6/11.

Ngọc Hà (Tổng hợp)