Thầy Jay Lane là giáo viên dạy Toán rất được học sinh yêu quý ở Trường Trung học First Colonial. Hai cô học trò tên là Fifield và Coppola cho biết các bạn ấy rất buồn và sốc khi biết tin thầy Lane bị thương nặng trong khi thoát ra khỏi ngôi nhà cháy cùng với cậu con trai 12 tuổi. May mắn là hai bố con thầy đã sống sót khi nhảy qua cửa sổ tầng hai dù thầy bị thương rất nặng. Người chủ ngôi nhà là bố mẹ thầy Lane và họ đã qua đời. Họ cũng là những giáo lâu năm và rất được yêu quý ở thành phố Richmond (thủ phủ của bang Virginia).

Học sinh quyên góp tiền giúp thầy giáo bị thương trong đám cháy 1

Thầy Jay Lane đang được điều trị ở bệnh viện.

Bạn Brooke Coppola nói: "Biết tin thầy bị tai nạn, mình chỉ biết ngồi đó và trào nước mắt". Còn cô bạn Bailey Fifield chia sẻ thêm rằng: "Mình rất bất ngờ. Mình không thể tin được đó là sự thật".

Các bạn học sinh đã đền đáp công ơn của thầy Lane bằng cách quyên góp được gần 15.000 USD thông qua tài khoản quyên góp GoFundMe mà các bạn ấy đã lập cho thầy Lane và gia đình thầy.

Học sinh quyên góp tiền giúp thầy giáo bị thương trong đám cháy 2

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến thầy Lane và con trai bị thương.

Fifield nói thêm: "Chúng mình muốn đền đáp lại thầy những gì mà thầy đã trao cho học sinh. Thầy đã giúp đỡ mọi người rất nhiều trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày".

Đối với hai cô bạn học trò này, thầy Lane không chỉ là thầy giáo dạy toán mà còn nhiều hơn thế. Thầy Lane là người lớn duy nhất mà Coopola tìm đến nói chuyện mỗi khi bạn ấy gặp khó khăn.

Học sinh quyên góp tiền giúp thầy giáo bị thương trong đám cháy 3

Hai nữ sinh Brooke Coppola và Bailey Fifield chia sẻ về kế hoạch quyên góp giúp thầy giáo điều trị.

Nữ sinh Coopola tâm sự: "Thầy Lane đã khuyên mình rất nhiều điều, khuyên đi khuyên lại và những lời nói này luôn có ích cho mình".

Thầy Lane chia sẻ rằng thầy muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn học sinh, cảm ơn hội đồng giáo viên và nhà trường cũng như tất cả mọi người đã chung tay giúp thầy, thật vô giá khi có được sự hỗ trợ mà thầy đang nhận được.

Hai bạn Coopola và Fifield hy vọng sẽ quyên góp được 15.000 USD cho thầy Lane và gia đình thông qua tài khoản GoFundMe. Một cựu học sinh của thầy Lane cũng đang nỗ lực quyên góp 10.000 USD cho thầy thông qua tài khoản GoFundMe mà cậu mới lập. Các học sinh của thầy cũng đề nghị rằng nếu ai muốn gửi bưu thiếp tới thầy Lane thì có thể để ở Trường Trung học First Colonial.

Loan Vũ

(Tổng hợp)