Ngay từ khi thành lập, ban phụ trách của trường Tiểu học Ysgol Hamadryad đã chủ trương rằng sẽ thiết kế không gian trường học sao cho học sinh đi bộ trong khoảng 5 - 10 phút để đến lớp thay vì được đưa đón trên xe của cha mẹ đến sát cửa lớp.

Mục đích của việc này là mong muốn các bạn nhỏ có thể vận động thân thể, rèn luyện sức khỏe mỗi sáng đến lớp một cách nhẹ nhàng như đi bộ. Bên cạnh đó, việc này cũng hạn chế được khói xe ảnh hưởng đến không khí trong trường học để học sinh có thể học tập trong môi trường trong lành hơn.

Phụ huynh cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời - Ảnh: BBC

Trước khi đi vào hoạt động, Ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ và bạc bạc với phụ huynh về kế hoạch “xe bus đi bộ” này và được các phụ huynh đồng loạt ủng hộ. Cụ thể, các bố mẹ sẽ không đậu xe quanh trường mà sẽ cho các bạn nhỏ xuống bãi xe công cộng gần đó. Nhân viên của nhà trường đã đứng chờ sẵn và đưa các bạn đến lớp bằng cách cùng nhau đi bộ.

Thông qua việc này, nhà trường cũng muốn giáo dục các bạn nhỏ về ý thức bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe. Hơn nữa, trong thời gian đi bộ từ bãi xe đến lớp học, các bạn nhỏ dường như vui hơn vì được nói chuyện, giao lưu với bạn bè, tăng sự thân thiết giữa các bạn học.

Theo BBC, "xe bus đi bộ" thành công đến nỗi nhà trường và phụ huynh đang thảo luận mở rộng nó cho các học sinh sống ở Grangetown gần đó.