Hội đồng tuyển sinh Đại học 2019 Học viện Ngoại giao vừa công bố mức nhận đăng kí xét tuyển đại học chính quy năm 2019. Theo đó, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là 19 điểm (theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển, ở tất cả các ngành. Điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm.

Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 7220201), môn chính là Tiếng Anh (nhân hệ số 2). Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Ở Đại học Luật Hà Nội, Năm 2019, trường có 2.215 chỉ tiêu hệ đại học chính quy dành 60% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành với mức điểm sàn như sau:

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường yêu cầu tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Cùng thời điểm, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đưa ra mức điểm sàn tương ứng với phổ điểm của kì thi THPT quốc gia 2019 vừa qua. Theo đó, mức điểm sàn dao động từ 16-18 tùy từng chương trình đào tạo. Các chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin, Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược và Công nghệ sinh học hệ chuẩn có mức điểm sàn cao nhất là 18 điểm.

 Đối với trường Đại học Xây dựng, "điểm sàn" với các ngành Kiến trúc, chuyên ngành Kiến trúc nội thất, chuyên ngành Kiến trúc công nghệ, ngành Quy hoạch vùng và Đô thị, chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc được quy định cụ thể.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và dự thi môn Vẽ Mỹ thuật do Trường Đại học Xây dựng tổ chức phải có tổng điểm 3 môn thi (chưa nhân hệ số) thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng đạt từ 15,0 điểm trở lên, trong đó không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Đối với các ngành, chuyên ngành còn lại, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia phải có tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng đạt từ 15,0 điểm trở lên, trong đó không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển cụ thể của trường trong năm 2019 như sau:

Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 30 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Công thức tính điểm xét tuyển cụ thể như sau:

 

Trong trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách, Nhà trường sẽ xét tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:

Đối với ngành Kiến trúc, chuyên ngành Kiến trúc Nội thất, chuyên ngành Kiến trúc công
nghệ, ngành Quy hoạch vùng và đô thị, chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc, thứ tự ưu tiên là Tổng điểm gốc của tổ hợp chưa nhân hệ số và điểm ưu tiên; Điểm môn Vẽ Mỹ thuật; Điểm môn Toán.

Với các ngành, chuyên ngành khác, thứ tự ưu tiên là Điểm môn Toán; Điểm môn Vật lý (đối với các tổ hợp A00, A01, D29) và môn Hóa học (đối với tổ hợp B00, D07).

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn.

Về xét tuyển Đại học năm 2019 của trường Đại học Thủy lợi, nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm xét tuyển từ 16 điểm. Các ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh có mức điểm xét tuyển từ 15 điểm; các ngành còn lại là 14 điểm.

Thông tin về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo, các tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

 

Trước đó, theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7, tại trang thông tin của nhà trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh. 
Thí sinh cần lưu ý rõ, đây là ngưỡng điểm tối thiểu vào trường chứ không phải mức điểm chuẩn chính thức của trường.