Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương”

Bảo Bối
Chiều 30/5, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Chương trình gặp mặt các bạn thiếu nhi nhận bảo trợ trong chương trình “Nối vòng tay thương” tại Hà Nội.

20 bạn thiếu nhi đại diện cho các bạn được nhận bảo trợ trong đợt 4 của chương trình tại các địa phương: Hà Nội, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Bình Dương, Bến Tre, Kiên Giang và TP. Hồ Chí Minh đã tham dự buổi gặp mặt của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, thường trực Hội đồng Đội T.Ư trong khuôn khổ chương trình phát động Tháng hành động “Vì trẻ em” và Khai mạc hè năm 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể T.Ư.

Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương” - Ảnh 2
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm hỏi và động viên các bạn tại buổi gặp mặt

Chương trình “Nối vòng tay thương” do T.Ư Đoàn phát động từ tháng 10/2021 nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân quan tâm, đồng hành hỗ trợ trẻ em, học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 một cách lâu dài và bền vững cho đến năm 18 tuổi, góp phần giúp các bạn ổn định cuộc sống và đồng hành cùng các bạn hướng đến tương lai tốt đẹp thông qua 04 nhóm hỗ trợ: Tinh thần, giáo dục, tài chính và chăm sóc sức khoẻ. 

Chương trình triển khai trên quy mô toàn quốc, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Tính đến nay, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã bảo trợ cho 1.748 bạn thiếu nhi mồ côi với mức bảo trợ từ 500.000đ đến 2.000.000đ mỗi tháng/trường hợp. Tính đến nay có 756 bạn thiếu nhi đã được Hội đồng Đội T.Ư cùng các đơn vị đồng hành trao bảo trợ.

Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương” - Ảnh 4
Cô Nguyễn Thị Hà và chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho các bạn tại buổi gặp mặt

Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội T.Ư cũng đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên ở trường mà các bạn theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các bạn trong học tâp, rèn luyện sức khỏe và tinh thần để các bạn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các bạn phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội. Ngoài ra, Hội đồng Đội T.Ư cũng đã kết nối được mạng lưới doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực để giúp đỡ cho các bạn.

Tại buổi gặp mặt, các bạn đã chia sẻ về hoàn cảnh của mình và cho biết rất vui khi được tham gia buổi gặp mặt. Trò chuyện với các bạn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã thăm hỏi, động viên và mong muốn các bạn chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương” - Ảnh 1

"Các em vượt qua điều khó khăn vất vả trong cuộc sống, vì đại dịch Covid-19 đã lấy đi những người thân yêu nhất. Nhưng chị cảm nhận được sự lạc quan của các em. Các em có ước mơ đẹp, tự tin, làm cho chị thấy hết sức xúc động. Chị càng hiểu hơn các em đã có nỗ lực lớn để vượt qua khó khăn. Với sự cố gắng đó, trong thời gian tới, chị mong các em sẽ mạnh mẽ hơn vượt qua khó khăn để đạt được ước mơ của mình, trở thành niềm tự hào cho gia đình", chị Duy Trang chia sẻ.

Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương” - Ảnh 3
Các bạn thiếu nhi nhận bảo trợ dài hạn từ Chương trình “Nối vòng tay thương” chia sẻ về quá trình học tập, rèn luyện trong thời gian qua

Dịp này, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và các đơn vị đồng hành sẽ tổ chức cho các bạn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám và giao lưu, tìm hiểu một số hoạt động văn hóa tại thủ đô Hà Nội.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hội đồng Đội T.Ư gặp mặt thiếu nhi nhận bảo trợ “Nối vòng tay thương” tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.