Hôm nay 11/10, tại Hải Dương: 2000 học sinh phải tạm dừng đến trường gấp do phát hiện 4 ca F0

An Hảo
Sau khi xuất hiện 4 ca F0 tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Địa phương này đã lập tức cho hơn 2.000 em học sinh tạm dừng đến trường.

Lãnh đạo thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, vào ngày 9/10 vừa qua, trên địa bàn phát hiện 4 ca F0 Covid-19. Ngay khi có thông tin, lãnh đạo địa phương đã quyết định cho hơn 2.000 học sinh ở Minh Hòa, Kinh Môn tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Gần 2000 HS Kinh Môn, Hải Dương tạm dừng đến trường do phát hiện 4 ca F0 

Cuối năm ngoái, Hải Dương cũng từng là tâm dịch lớn ở khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, tỉnh Hải Dương đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên kiểm soát được số ca nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, năm học 2021-2022, học sinh của tỉnh Hải Dương đã được đến trường học trực tiếp. Ở khu vực phía Bắc, hiện chỉ còn Hà Nội và Hưng Yên là vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Nhưng ngay sau khi phát hiện có ca F0 vào ngày 9/10 vừa qua, UBND xã Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương đã tiến hành phong tỏa các khu vực có ca dương tính Covid-19 là xóm 2, xóm 3 (thôn Nội), xóm 9 (thôn Ngoại) và xóm Bãi Giá là nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh.

Trước đó, ngày 8/10, trên địa phận xã Minh Hòa có 4 trường hợp từ Long An trở về, có tới trạm y tế xã khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 7/10 hai trong số 4 người trở về từ Long An có biểu hiện gai sốt nên thông báo với cán bộ trạm y tế xã Minh Hòa và được lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả vào ngày 8/10 thì được xác định là dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại, thị xã Kinh Môn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 12 F1 và 237 F2 cùng các hộ dân trong khu phong tỏa và học sinh các lớp học có liên quan ở 2 điểm trường mầm non và tiểu học xã Minh Hòa. Đồng thời, học sinh ở địa phương cũng đang tạm dừng đến trường để thực hiện công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách có hiệu quả. Đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học cũng như cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay 11/10, tại Hải Dương: 2000 học sinh phải tạm dừng đến trường gấp do phát hiện 4 ca F0 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác