Hơn 1 tỷ người dùng smartphone "lướt phây" mỗi ngày

Lê Nam
CEO Mark Zuckerberg cho biết công ty đang tìm kiếm và mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả nội dung video.

Quả thực không sai khi nói rằng mảng di động vẫn đang là "mồi ngon" dành cho tất cả các ông lớn công nghệ trên thế giới. Trong thống kê lợi nhuận quý 2/2016 của mình, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết có đến 1,57 tỷ người dùng truy cập Facebook hằng tháng bằng di động.

Thống kê của Facebook bao gồm cả lượng người truy cập bằng ứng dụng Facebook, Messenger và Facebook phiên bản nền web cho điện thoại. Thống kê được tính trong 30 ngày cuối cùng của quý và không bao gồm người dùng Instagram.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy số lượng người dùng truy cập Facebook hàng tháng trên di động đã tăng đến 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, lợi nhuận của mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt 2,05 tỷ USD, tức tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trang tin Android Authority cho rằng mặc dù sự tăng trưởng của Facebook đang "không thể bị ngăn cản", thì CEO Mark Zuckerberg vẫn thận trọng và cho biết công ty đang mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm nội dung video. Có thể thấy Facebook đang muốn cạnh tranh với YouTube bằng tính năng video tự phát, xem các nội dung thực tế ảo (VR) và tính năng phát trực tiếp mới được giới thiệu hồi đầu năm nay.

Theo Vnreview

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 tỷ người dùng smartphone "lướt phây" mỗi ngày tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác

Tính năng hoàn toàn mới trên iPhone 14

Từ năm 2021, xuất hiện tin đồn về việc Apple chuẩn bị đưa kết nối vệ tinh trở thành tính năng quan trọng trên iPhone. Trong dự đoán mới nhất, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ Apple "đã hoàn thành việc phát triển phần cứng" của tính năng này.