Sau hơn 10 ngày vật lộn với những trận lũ liên tiếp do ảnh hưởng của cơn bão số 12, đến nay người dân Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lại tiếp tục rơi vào cảnh ngập lụt bởi không khí lạnh và hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 14 gây nên.

Hơn 100 trường học ở Thừa Thiên Huế chưa thể tới trường vì lũ 1

Trong 3 ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trời tiếp tục mưa to. Mưa lớn kèm theo lượng nước do các hồ thủy điện xả điều tiết lũ đã khiến nhiều địa bàn thấp trũng thuộc các huyện, thị xã như Hương Thủy, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền...bị ngập sâu trên diện rộng.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết: còn 130 trường trên 591 trường học ở toàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang còn nghỉ học do lũ lụt, chiếm gần 22% số trường nghỉ học, chủ yếu là các trường miền xuôi thấp trũng

Số học sinh nghỉ học các trường tập trung vào trường mầm non, tiểu học, THCS; còn các trường THPT 100% học sinh đã đi học.

Trong tổng số học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ước tính là 250.000 học sinh, với tỷ lệ gần 22% như trên có khoảng gần 55.000 học sinh đang nghỉ học.

Nhà trường sẽ tổ chức dạy bù, học bù khi lũ xuống để các bạn học sinh bắt kịp với chương trình học và không ảnh hưởng tới thi cử.

Chi Đặng (Tổng hợp)