Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao kết quả đã đạt được sau 8 tháng phát động, chương trình được triển khai toàn diện trên khắp cả nước, từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức thực hiện cùng hành động vì an toàn thực phẩm. Khởi động từ tháng 12/2017, chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc, hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm và người tiêu dùng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cam kết, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực nhất cho phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn, bền vững và hiệu quả cho doanh nghiệp kết nối mở rộng trên thị trường cả nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương đã và đang rất tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhận định đây là một chương trình truyền thông thành công, đã thu hút được sự đồng hành của đông đảo cơ quan thông tấn báo chí. Góp phần to lớn cho sự thành công của chương trình, hàng trăm bài báo viết, báo hình, báo điện tử đã truyền tải sinh động thông điệp, phản ánh sâu sắc về các hoạt động.

  Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, thông qua các hình thức truyền thông hiện đại với độ tương tác cao, chương trình có sức lan tỏa lớn, được triển khai đồng bộ, chắp cánh vươn tới khắp các tỉnh, thành phố, tạo nên sự hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn dân.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương, đại diện các doanh nghiệp đã cùng bấm nút công bố con số 1.144.168 chữ ký hưởng ứng chương trình đã thu thập được trong suốt 8 tháng qua.

Ngay tại Lễ công bố, chương trình vẫn tiếp tục nhận được thêm nhiều lượt ký tên trực tiếp từ những người dân có mặt và lượt ký tên điện tử qua các kênh truyền thông.

Thêm nhiều chữ ký đồng lòng tham gia chiến dịch an toàn thực phẩm ngay trong buổi Lễ công bố.