Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam có giải U9 toàn quốc

Bảo Bối
Sáng nay (2/12), buổi họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 đã long trọng được diễn ra tại Hà Nội.

Giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần đầu tiên tổ chức dành cho lứa tuổi U9, đây là kế hoạch nằm trong mục tiêu “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013.

Họp báo công bố giải U9 quốc gia - Ảnh 2
Quang cảnh buổi họp báo.

Đây cũng là năm đầu tiên công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo TNTP&NĐ, giải đấu là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực mà công ty Ô tô Toyota Việt Nam đang triển khai. Theo Phó Giám đốc Khối Kế hoạch bán hàng và Dịch vụ, Toyota Việt Nam - Hiroshi Okamura chia sẻ: “Nhiều năm qua, Toyota nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Trong đó, bóng đá luôn được Toyota chú trọng triển khai nhằm góp phần vào sự phát triển của nền thể thao nước nhà…”.

Họp báo công bố giải U9 quốc gia - Ảnh 4
Anh Lê Hải Long, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao tặng Biểu trưng và Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Công ty Toyota Việt Nam về những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư, Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình để cùng các cơ quan chức năng, cùng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng với hệ thống y tế, cùng với CDC các tỉnh để làm sao có thể đưa các cầu thủ từ các địa phương về một địa điểm để tổ chức ngày hội bóng đá dành cho các em…”.

Họp báo công bố giải U9 quốc gia - Ảnh 3
Đại diện Nhà tài trợ trao Cup giải đấu U9 cho nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ, Trưởng ban Tổ chức giải đấu.

Theo Ban tổ chức, giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 gồm có 16 đội bóng tham dự. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Giải Bóng đá sẽ tổ chức tại Đà Nẵng theo phương án thời gian như sau:

Phương án 1: Dự kiến từ ngày 20/12 – 29/12/2021

Phương án 2: Dự kiến từ ngày 11/01 – 20/01/2022

Phương án 3: Dự kiến từ ngày 19/02 – 28/02/2022

Họp báo công bố giải U9 quốc gia - Ảnh 5
BTC cùng hai cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long, Lê Xuân Tú thực hiện ký lưu niệm trên áo và bóng thi đấu để truyền thông điệp “thi đấu hết mình, tự tin chiến thắng” tới các cầu thủ của Giải U9 toàn quốc.
    

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam có giải U9 toàn quốc tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác