Giờ đây mọi người đã quá quen thuộc với tính năng kể chuyện (Story) trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat. Các nội dung trong Story sẽ được vào phần nổi bật trong giao diện ứng dụng mà bạn đăng, và nó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ.

Phần "Story" hay "Tin của bạn" trên Facebook được 500 triệu người trên thế giới sử dụng trong tháng này. Như vậy chứng tỏ tính năng này của Facebook được người dùng yêu thích. Và những người quản trị ứng dụng này liên tục đổi mới, tạo ra nhiều hiệu ứng, tính năng mới cho phần "Tin của bạn".

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng có tên Birthday Stories (Tin sinh nhật) trên phạm vi toàn cầu. Với tính năng này, người dùng có thể gửi một lời chúc hết sức đặc biệt tới bạn bè, người thân: Có thể thêm thiệp sinh nhật, ảnh hoặc video vào Tin của họ để chúc mừng sinh nhật.

Để có thể tạo ra một "Birthday Story", bạn hãy vào phần thông báo ngày sinh nhật sẽ hiển thị phần mời chào "Tạo riêng một tấm thiệp cho tin về sinh nhật của anh ấy/ cô ấy nhé".

Trong phần này, bạn có thể nhanh chóng gửi lời chúc vào một tấm thiệp được thiết kế sẵn, hoặc thêm video/hình ảnh vào khung hình sinh nhật.

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể gửi lời chúc thật đáng nhớ mà hết sức vui nhộn tới bạn bè, người thân của mình rồi đó. Hãy thử ngay thôi!

 

Với tính năng mới này sẽ “đóng gói” tất cả những lời chúc mừng gửi tới bạn và biến mất vào cuối ngày, thay vì sau ngày sinh nhật chúng ta phải "mỏi tay" đi xóa những lời chúc trên tường nhà.