Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 được coi là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời người của các sĩ tử 2k3. Nhiều học trò không khỏi lo lắng khi 12 năm đèn sách đến trường giờ quyết định đỗ hay trượt trong những bài thi vỏn vẹn hơn vài giờ đồng hồ. Hai ngày thi với biết bao nhiêu lo lắng của sĩ tử và sự kỳ vọng của ba mẹ, thầy cô. 

Hiểu được tâm lý lo lắng trước kỳ thi, hotgirl IELTS Nguyễn Lâm Thảo Tâm đã gửi những lời nhắn và lời chúc cho các sĩ tử trên mạng xã hội. 

Nguyễn Lâm Thảo Tâm
Nguyễn Lâm Thảo Tâm

"Các em 2k3 vừa vượt được một kì thi khó khăn vô cùng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hẳn là đang thở phào nhẹ nhõm. Nhưng tự dưng mình nghĩ đến một hệ quả không thể tránh khỏi của việc thi cử giữa dịch bệnh: có những em sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nặng, dẫn đến việc điểm số cũng bị ảnh hưởng. Những con số không tròn trịa ấy sẽ bị đem ra làm thước đo đánh giá các em trong ánh mắt người ngoài, và các em sẽ lấy đó làm tự ti. Nên mình muốn nói một chút về những con điểm năm thi của mình….”

Sau đó Thảo Tâm đã chia sẻ về quá trình ôn thi và làm bài Tốt nghiệp THPT năm đó và tự hào mình không để môn nào dưới trung bình. Tuy nhiên cô nàng lại khá ngạc nhiên khi thấy bảng điểm của bản thân mình đăng trên các mặt báo có tựa ý “soi điểm thi THPTQG của các hot girl 10X”.

Những dòng chia sẻ của Thảo Tâm nhận được nhiều sự quan tâm của các cư dân mạng
Những dòng chia sẻ của Thảo Tâm nhận được nhiều sự quan tâm của các cư dân mạng

Cô nàng nhấn mạnh cho dù kết quả thi có ra sao, đỗ trường lớn hay trường nhỏ các bạn cũng có quyền tự hào về những gì mà mình đã cố gắng đã trải qua. Những chia sẻ của Thảo Tâm  đã nhận được rất nhiều tin nhắn của các sĩ tử 2k3 từng nhận phán xét từ người ngoài. Dù đã cắm đầu cắm cổ học, vẫn có những bạn không thích nghi kịp với tất cả các lớp phải chuyển sang online, có những bạn áp lực đến mất ngủ dài ngày vì chuẩn bị thi mà dịch ập đến. Không phải các bạn sợ là sẽ không thể cố gắng hết mình, mà sợ là cái sự gồng mình tuyệt đối đó vẫn không đủ đối với con mắt soi mói của những người không xung quanh.

Cô bạn cũng đưa ra lời khuyên các bạn hãy giữ cho chính bản thân mình sự khách quan. “Nếu mình chưa đủ tập trung và cố gắng ôn thi hết sức, và kết quả phản ánh điều đó, thì cũng hãy khách quan mà nhìn nhận rằng mình còn phải cố gắng nhiều vào thử thách sau - những thách thức ngoài khuôn viên trường học. Nhưng nếu khách quan mà thấy mình đã làm hết sức, dốc hết lòng mà vì sự sợ hãi, các bạn chưa đạt được đến con điểm mình thực sự mong muốn, thì hãy tự hào đi.

Tâm khuyên các sĩ tử 2k3 dù kết quả thế nào hãy cứ vui lên nhé! 
Tâm khuyên các sĩ tử 2k3 dù kết quả thế nào hãy cứ vui lên nhé! 

Các bạn đã vượt qua một mùa thi giữa tâm điểm dịch bệnh. Các bạn biết bạn bè mình ngất xỉu, có người dương tính với Covid mà vẫn hít sâu thở chậm để ngồi lại phòng thi, có biết mình đã can đảm đến mức nào không? Có biết là mình đã xứng đáng được khen ngợi vì đã vượt lên chính mình, vượt lên được nỗi sợ hãi rất thực và rất gần mình đến mức nào không?

...

Tâm mong các bạn, và cả những sĩ tử sau này, hãy tự hào vì những “cuộc vật lộn” mà các bạn đã toàn tâm toàn sức, hãy ngẩng cao đầu lên khi đã đi hết một con đường mà mình biết rằng bản thân đã vất vả đến mức nào để đi. Mong sự khách quan của riêng các em giúp các em đủ khiêm nhường để biết sửa sai, biết cố gắng, và đủ mạnh mẽ để không tổn thương vì những điều không đáng”.

Được biết Thảo Tâm là cô nàng hot girl không chỉ xinh đẹp mà còn có thành tích học tập cực tốt. Trước khi trở thành cô giáo Hồng trong phim Mắt Biếc, cô bạn có biệt danh “hot girl IELTS” bởi thi được 8.5 điểm ngay trong lần đầu tiên vào năm 2017.

Thảo Tâm từng tham gia bộ phim đình đám Mắt Biếc
Thảo Tâm từng tham gia bộ phim đình đám Mắt Biếc

Hiện tại bài viết của Thảo Tâm đã thu hút 17 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Hi vọng những tâm sự của hot girl này sẽ giúp cho các bạn 2k3 tự tin với những gì mình làm được trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua.