Chương trình khai giảng năm học mới với phần lễ ngắn gọn, trang trọng, ấm cúng và phần hội vui chơi thật rộn rã. Mỗi ngôi trường khởi đầu với nhiều dấu ấn riêng đáng nhớ nhưng đều hứa hẹn một năm học mới đầy khí thế...

1. Niềm vui ngày khai giảng của Trường TH - THCS Hải Thượng (Huyện Hải Lăng- Tỉnh Quảng Trị) được nhân lên gấp bội, lấp lánh niềm tự hào vì được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dù không nhiều cờ hoa chào mừng nhưng dường như mỗi một nụ cười, một ánh mắt rạng rỡ của thầy trò đã làm cho sân trường tươi thắm hơn rồi. 

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 1

Các em lớp 1 ơi, hãy tự tin, vui lên nhé!

2. Các bạn trường TH Hải Thái 2 (Huyện Gio Linh - Tỉnh Quảng Trị) năm nào cũng hào hứng, chờ đợi những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” ý nghĩa, ấn tượng. Là ngôi trường có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nổi bật như: Phong trào đọc và làm theo báo Đội, phong trào giúp bạn nghèo vượt khó… Ngày khai trường, nhiều bạn nhỏ khó khăn đã nhận được những món quà chứa đầy tình cảm của phụ huynh, bạn bè, thầy cô, các nhà hảo tâm với mong muốn đó là niềm động viên, khích lệ để các bạn ấy tiếp tục học tập tốt. Chúng ta tin rằng, truyền thống tốt đẹp này sẽ còn mãi trong các thế hệ học sinh trường TH Hải Thái và lan tỏa xa hơn...

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 2

Mùa khai trường yêu thương.

3. Năm học này, đối với trường TH&THCS Gio Mai (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) là một năm học đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên hai trường TH&THCS được về chung một nhà. Dẫu còn nhiều thứ đơn sơ nhưng lễ khai trường cũng thật tưng bừng, tràn ngập tiếng cười; dẫu vùng xa xôi, khó khăn nhưng những tiết mục văn nghệ cũng đủ sắc màu, sôi nổi như thay lời muốn nói của thầy trò nhà trường: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui; Học mà chơi, chơi mà học dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 3

Tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, đánh dấu việc "về chung một nhà"!

4. Hơn 500 bạn học sinh trường TH Triệu Trung (Huyện Triệu Phong- Tỉnh Quảng Trị) đón năm học mới cùng với niềm vui “về nhà mới” (do Agribank tỉnh Quảng Trị tài trợ) thay cho ngôi trường cũ bị xuống cấp, thiếu phòng học. Khó tả hết được những nét mặt hớn hở, vui tươi của thầy trò khi đón nhận một cơ ngơi khang trang, tiện nghi đúng nghĩa, hứa hẹn một khởi đầu mới cho chuyện học chuyện hành ở nơi đây.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 4

Chúc mừng… nhà mới!

5. Các bạn ở miền sơn cước, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Gio Linh (Huyện Gio Linh- Tỉnh Quảng Trị) luôn mỉm cười, tự tin bước vào năm học mới. Niềm vui lớn nhất nơi đây chỉ giản đơn là: có thật nhiều bạn cùng đến trường. Hân hoan nhất là mấy bạn lớp 6, quên cả sự bỡ ngỡ ban đầu bởi bạn bè chan hòa, thầy cô quá đỗi thân thương…

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 5

…Hôm nay mẹ lên nương
Một mình em tới lớp…

6. Trường THCS Thống Nhất (TP. Huế) đón chào 363 thành viên mới của lớp 6 và hơn 1.300 bạn học sinh toàn trường. Năm học này, trường tiếp tục phát huy những truyền thống, thành quả đã đạt được và nâng cao chất lượng hơn nữa để đưa chất lượng của trường ngang tầm với trường chuẩn quốc gia, giữ vững là trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố. Và thầy trò quyết tâm thực hiện đề án “Xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh”, góp phần xây dựng thành công dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh nhà.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 6

Đã 43 mùa khai trường.

7. Trường THCS Trần Cao Vân vinh dự đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đến dự và chung vui với nhà trường có bác Huỳnh Cư (UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế) cùng đại diện các ban, ngành.

Năm học 2018 - 2019, trường THCS Trần Cao Vân đón nhận trên 1.400 học sinh. Là trường Đạt chuẩn Quốc gia được công nhận từ năm 2015, nhiều năm qua trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 7

Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư (trái) trao Cờ thi đua cho Trường THCS Trần Cao Vân.

8. Trường THCS Chu Văn An (TP Huế) vinh dự được đón bác Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về cắt băng khánh thành tượng vị hiền nho Chu Văn An. Các “thần dân” ở đây rất tự hào về công trình nhỏ do chính các bạn quyên góp xây dựng lên, công trình là hình tượng khắc ghi để nhắc các bạn luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, đạt được kết quả học tập tốt.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 8
Bác Nguyễn Dung và đại biểu cắt băng khánh thành.

9. Hơn 25.000 học sinh từ mầm non đến THCS của Thị xã Hương Trà (Tỉnh Thừa Thiên Huế) đã nô nức đón ngày khai trường. Thầy Trương Văn Đới - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: các trường đều chú trọng phần hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Nhiều trường đã có những phần quà ý nghĩa giúp cho học trò mình có động lực trước khi bắt đầu một năm học mới.

Các bạn khó khăn, hiếu học của trường THCS Hồ Văn Tứ đã được đón nhận những chiếc xe đạp yêu thương từ bác Trần Thanh Bình - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Tứ. Đây là món quà được bác trích từ một phần lương hưu của mình. Thật ấm áp!

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 9

Xe đạp yêu thương đưa em tới trường.

10. Trường THCS Nguyễn Tri Phương (tỉnh Thừa Thiên Huế) là ngôi trường chất lượng cao của tỉnh có bề dày truyền thống tạo dựng môi trường học tập và rèn luyện thân thiện – năng động – sáng tạo; là trường có “tiếng tăm” về việc học mà chơi, chơi mà học. Năm qua, có 73% học sinh xếp loại giỏi; 25,4% xếp loại khá; không có học lực yếu, kém. 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó có đến 86,7% học sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi; trường có nhiều giải cao trong thể dục thể thao, sáng tạo, học sinh giỏi, giao lưu với bạn bè Quốc tế…

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 10

Ngày khai trường mát xanh!

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 11

Phông khai giảng cũng thật đặc biệt bằng bức tranh dễ thương.

Sau phần lễ trang nghiêm, gần 1400 bạn học sinh trường được vui nhảy các điệu dân vũ mà hơn một tuần qua thầy trò nhà trường đã háo hức chuẩn bị. Có lẽ vui và ý nghĩa nhất là phần các bạn khối 6 chơi trò “Tiếng trống khai trường”; khối 7 hưởng ứng với “Nhảy dây tập thể”, khối 8 sôi động cùng “Vũ khúc thiếu niên”; khối 9 náo nhiệt trong trận chung kết bóng đá truyền thống...

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 12

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 13

Rộn ràng các trò chơi dân gian, hóa trang, điệu nhảy.

Năm học 2018 – 2019 này, nhà trường đón nhận 352 bạn lớp 6, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự tận tâm của các thầy cô, môi trường thân thiện của nhà trường sẽ giúp các bạn sớm hòa nhập và cùng tiếp nối truyền thống tốt đẹp của ngôi trường mang tên Nguyễn Tri Phương.

Huế - Quảng Trị: Rộn ràng ngày hội khai trường 14

Bác Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thầy Nguyễn Tân - Phó Giám đốc Sở GD- ĐT; thầy Nguyễn Hữu Bi - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường thăm phòng thư viện, khu tập thể thao, phòng bộ môn…