Huế xin hỗ trợ 50.000 cuốn sách, hạn chế tiệc tùng dịp 20/11

Phan Thoa
Ngày 13/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tất cả 591 trường học bị nước lũ gây ngập lụt, cô lập đã tổ chức giảng dạy trở lại.

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua ở Huế đã khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 1 người bị thương, thiệt hại nặng nề.

Do ảnh hưởng từ đợt lũ vừa rồi, ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai và yêu cầu hạn chế tổ chức tiệc tùng giao lưu dịp 20/11 để tránh phản cảm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa lũ lịch sử mấy ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh này đã khiến 11 người bị chết, 6 người bị thương; 71.759 ngôi nhà bị ngập từ 0,2 - 1,2m gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Lũ lớn đã làm 339/591 trường học với 69.845 học sinh phải nghỉ học.

Sau khi rà soát, tổng hợp sơ bộ tình hình thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế đề xuất được hỗ trợ 1.200 túi lọc nước, 120 bạt nhựa, 20 thuyền cao su, 120 radio nhỏ, 1.200 đèn pin, 120 thùng đựng nước, 120 bộ dụng cụ nấu ăn, 10 cái bộ đàm, 10 máy phát điện loại nhỏ.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cũng đề xuất được hỗ trợ 50.000 cuốn sách vở học sinh và 1.000 bộ bàn ghế (loại 2 chỗ) để có thể sớm phục vụ cho hoạt động dạy và học sau khi lũ rút.

Theo Giáo dục thời đại

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Huế xin hỗ trợ 50.000 cuốn sách, hạn chế tiệc tùng dịp 20/11 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Cách tính điểm ưu tiên mới trong tuyển sinh đại học 2026

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2026 không còn được cộng “cứng” như trước. Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng giảm, nhằm bảo đảm công bằng hơn trong xét tuyển.