Hùng Dũng báo tin vui cho HLV Park Hang Seo, Văn Hậu chốt ngày sang Hàn Quốc chữa trị

Tiên Võ
Trong tháng 11, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương trong khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ trở lại tập luyện sau thời gian dài điều trị chấn thương.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sắp trở lại sân cỏ 

Tin vui cho HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sắp kết thúc quá trình phục hồi tại trung tâm PVF và sẽ trở lại tập luyện với CLB Hà Nội FC trong thời gian tới.

Theo đó, nếu không có gì thay đổi, Hùng Dũng sẽ tập luyện với các đồng đội tại CLB Hà Nội bắt đầu từ tháng 11. Sự trở lại của Dũng "Chíp" là tin vui người hâm mộ bóng đá Hà Nội nói riêng và ĐT Việt Nam nói chung. Nếu việc tập luyện hồi phục diễn ra đúng như dự kiến, Hùng Dũng có thể tái xuất trong màu áo ĐT Việt Nam ở cuộc chạm trán với ĐT Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 cho biết quá trình hồi phục đang diễn ra đúng lộ trình, tuy nhiên Hùng Dũng cũng nêu ra những khó khăn mà mình sẽ đối mặt khi quay trở lại sân cỏ.

sdfdsf - Ảnh 1
Đỗ Hùng Dũng sắp tái xuất sân cỏ - Ảnh VFF.

"Bây giờ tôi có một trăn trở là khi trở lại sợ không đạt được kỳ vọng của người hâm mộ dành cho mình. Hiện tại, bản thân tôi chỉ biết cố gắng hết sức. Tôi đã xác định tư tưởng, khi trở lại sẽ bắt đầu từ con số 0 như những ngày mới bắt đầu được lên đội 1. Việc mất vị trí ở CLB Hà Nội là điều dễ hiểu, còn việc được gọi trở lại ở đội tuyển thì vẫn là dấu hỏi.

Hiện tại tôi đã bắt đầu hoàn thành được những bài tập sức mạnh cơ. Tiếp đến tôi sẽ bắt đầu tập chạy và có thể làm quen dần với cảm giác bóng. Tất cả đều đang đi đúng lộ trình, nhưng tôi không vội vàng, mà muốn khi trở lại sẽ hoàn toàn bình phục 100% chấn thương để sớm lấy lại phong độ", Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng dính chấn thương trong trận đấu giữa CLB Hà Nội vs CLB TP.HCM sau pha xoạc bóng của Hoàng Thịnh. Sau khi gặp chấn thương, tiền vệ này đã hứa với HLV Park Hang Seo sẽ trở lại sớm nhất và cùng với các đồng đội chinh chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương

Cũng trong tháng 11, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật dứt điểm chấn thương. Theo thông tin từ CLB Hà Nội, Văn Hậu đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi sang Hàn Quốc phẩu thuật đầu gối. Mọi chi phí sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chi trả toàn bộ chi phí. Thời gian dự kiến lên đường là đầu tháng 11/2021.

Nhờ vào mối quan hệ của bác sĩ CLB Hà Nội là ông Kim Gwang-Jae, hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi chữa trị Hàn Quốc. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, Văn Hậu đã phải lên bàn mổ đến 2 lần. Trước đó, vào đầu năm 2021, hậu vệ 22 tuổi phẫu thuật chấn thương dây chằng nhưng bình phục hoàn toàn đã ra sân dẫn đến chấn thương tái phát. 

sdfdsf - Ảnh 2
Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương vào đầu tháng 11 - Ảnh VFF.

Được biết, sau khi phẫu thuật Văn Hậu sẽ phải thi đấu 4-5 tháng để hồi phục. Vì vậy, ĐT Việt Nam gần như chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ 22 tuổi cho chiến dịch AFF Cup diễn ra vào đầu tháng 12/2021 và các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Sau khi Văn Hậu chấn thương, HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm Hồng Duy vào vị trí hậu vệ cánh trái trong các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2020 nhưng rõ ràng cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL chưa thể khỏa lấp những thế mạnh mà Văn Hậu mang lại.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hùng Dũng báo tin vui cho HLV Park Hang Seo, Văn Hậu chốt ngày sang Hàn Quốc chữa trị tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

U23 Việt Nam hội quân với nhiều gương mặt mới

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải giao hữu CFA Team China 2026 tại Trung Quốc. Đợt hội quân lần này có sự góp mặt của hai cầu thủ Việt kiều, trong khi trợ lý Đinh Hồng Vinh đảm nhiệm vai trò quyền HLV trưởng.

Champions League: Loạt trận lượt đi vòng 1/8 xuất hiện nhiều kết quả bất ngờ

Các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League diễn ra sôi động với nhiều diễn biến đáng chú ý. Real Madrid và Bayern Munich giành chiến thắng đậm, PSG bùng nổ ở cuối trận trước Chelsea, trong khi Barca thoát thua nhờ bàn thắng ở phút bù giờ. Một số đội bóng lớn khác như Liverpool hay Tottenham lại rơi vào thế bất lợi trước trận lượt về.

Loạt đại chiến rực lửa ở vòng 1/8 Champions League

Vòng 1/8 Champions League bước vào giai đoạn hấp dẫn với hàng loạt cặp đấu đáng chú ý. Những cuộc chạm trán giữa các đội bóng lớn như Real Madrid, Man City, Barca, Bayern Munich hay Liverpool hứa hẹn mang đến loạt trận kịch tính ngay từ lượt đi.

Khai mạc VCK Giải Bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam 2026

Chiều 7/3, tại sân vận động trường Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Lễ khai mạc Giải Bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV - 2026 Cúp THACO đã chính thức diễn ra, mở màn ngày hội bóng đá sinh viên lớn nhất cả nước với sự tham gia của 12 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại.

Messi tiến sát mốc 900 bàn thắng

Lionel Messi tiếp tục tỏa sáng khi ghi bàn giúp Inter Miami đánh bại DC United 2-1 tại MLS. Pha lập công này đưa siêu sao người Argentina lên 899 bàn thắng trong sự nghiệp, chỉ còn cách cột mốc 900 bàn đúng 1 lần lập công.