Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sắp trở lại sân cỏ 

Tin vui cho HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sắp kết thúc quá trình phục hồi tại trung tâm PVF và sẽ trở lại tập luyện với CLB Hà Nội FC trong thời gian tới.

Theo đó, nếu không có gì thay đổi, Hùng Dũng sẽ tập luyện với các đồng đội tại CLB Hà Nội bắt đầu từ tháng 11. Sự trở lại của Dũng "Chíp" là tin vui người hâm mộ bóng đá Hà Nội nói riêng và ĐT Việt Nam nói chung. Nếu việc tập luyện hồi phục diễn ra đúng như dự kiến, Hùng Dũng có thể tái xuất trong màu áo ĐT Việt Nam ở cuộc chạm trán với ĐT Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 cho biết quá trình hồi phục đang diễn ra đúng lộ trình, tuy nhiên Hùng Dũng cũng nêu ra những khó khăn mà mình sẽ đối mặt khi quay trở lại sân cỏ.

sdfdsf - Ảnh 1
Đỗ Hùng Dũng sắp tái xuất sân cỏ - Ảnh VFF.

"Bây giờ tôi có một trăn trở là khi trở lại sợ không đạt được kỳ vọng của người hâm mộ dành cho mình. Hiện tại, bản thân tôi chỉ biết cố gắng hết sức. Tôi đã xác định tư tưởng, khi trở lại sẽ bắt đầu từ con số 0 như những ngày mới bắt đầu được lên đội 1. Việc mất vị trí ở CLB Hà Nội là điều dễ hiểu, còn việc được gọi trở lại ở đội tuyển thì vẫn là dấu hỏi.

Hiện tại tôi đã bắt đầu hoàn thành được những bài tập sức mạnh cơ. Tiếp đến tôi sẽ bắt đầu tập chạy và có thể làm quen dần với cảm giác bóng. Tất cả đều đang đi đúng lộ trình, nhưng tôi không vội vàng, mà muốn khi trở lại sẽ hoàn toàn bình phục 100% chấn thương để sớm lấy lại phong độ", Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng dính chấn thương trong trận đấu giữa CLB Hà Nội vs CLB TP.HCM sau pha xoạc bóng của Hoàng Thịnh. Sau khi gặp chấn thương, tiền vệ này đã hứa với HLV Park Hang Seo sẽ trở lại sớm nhất và cùng với các đồng đội chinh chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương

Cũng trong tháng 11, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật dứt điểm chấn thương. Theo thông tin từ CLB Hà Nội, Văn Hậu đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi sang Hàn Quốc phẩu thuật đầu gối. Mọi chi phí sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chi trả toàn bộ chi phí. Thời gian dự kiến lên đường là đầu tháng 11/2021.

Nhờ vào mối quan hệ của bác sĩ CLB Hà Nội là ông Kim Gwang-Jae, hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi chữa trị Hàn Quốc. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, Văn Hậu đã phải lên bàn mổ đến 2 lần. Trước đó, vào đầu năm 2021, hậu vệ 22 tuổi phẫu thuật chấn thương dây chằng nhưng bình phục hoàn toàn đã ra sân dẫn đến chấn thương tái phát. 

sdfdsf - Ảnh 2
Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương vào đầu tháng 11 - Ảnh VFF.

Được biết, sau khi phẫu thuật Văn Hậu sẽ phải thi đấu 4-5 tháng để hồi phục. Vì vậy, ĐT Việt Nam gần như chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ 22 tuổi cho chiến dịch AFF Cup diễn ra vào đầu tháng 12/2021 và các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Sau khi Văn Hậu chấn thương, HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm Hồng Duy vào vị trí hậu vệ cánh trái trong các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2020 nhưng rõ ràng cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL chưa thể khỏa lấp những thế mạnh mà Văn Hậu mang lại.