Ông Nick Clegg - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook đã nói rằng, Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp để "khuyến khích" người dùng trẻ tuổi tránh xa các nội dung có thể gây hại. Đồng thời, cũng đưa ra gợi ý nên "tạm nghỉ" khi dùng ứng dụng quá lâu. Điều này để đảm bảo sức khỏe của chính họ.

Sau một thời gian Facebook phải đối mặt với nhiều điều tồi tệ và trong bối cảnh những lời chỉ trích ngày càng gia tăng, mạng xã hội này đã đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người dùng của mình. Ông Nick Clegg cũng giải thích một số thay đổi này có khả năng giúp ích được cho những người dùng ở độ tuổi vị thành niên.

Instagram yêu cầu người dùng trẻ
Nick Clegg - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook.

"Chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một cái gì đó mà tôi nghĩ nó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể. Đó là khi hệ thống của chúng tôi nhận thấy các thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung. Những nội dung đó có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ thúc đẩy họ xem các nội dung khác", Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook chia sẻ.

Cùng với việc theo dõi loại nội dung đang được người dùng xem, Clegg còn cho biết thêm: "Chúng tôi đang giới thiệu một thứ gọi là 'tạm nghỉ'. Tại đây, chúng tôi sẽ nhắc các thanh thiếu niên nên tạm ngừng sử dụng Instagram".

Instagram yêu cầu người dùng trẻ
Instagram đang nỗ lực tạo ra nền tảng an toàn hơn cho những người dùng trẻ tuổi.

Vị này không nêu rõ lịch trình các tính năng này khi nào sẽ được tung ra. Nhưng điều này được cho là Facebook đang tìm cách bảo vệ người dùng của mình. Trong đó bao gồm cả yêu cầu cung cấp ngày sinh (nếu chưa thêm) ngay sau khi đăng nhập vào ứng dụng. Nếu không cung cấp, Instagram sẽ khóa truy cập cho đến khi người dùng thực hiện khai báo.

Đối với những người dùng cung cấp thông tin ngày sinh không chính xác, công ty này có kế hoạch sử dụng một thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích các bài đăng của người dùng. Sau đó xác định xem liệu họ có khai báo chính xác ngày sinh, độ tuổi của mình hay không.

Instagram yêu cầu người dùng trẻ
Trước đó, Instagram yêu cầu người dùng cung cấp ngày sinh sau khi đăng nhập vào ứng dụng.

Trước đó, Facebook có kế hoạch tung ra một phiên bản mới của Instagram hướng đến trẻ em, đó là Instagram Kids. Tuy nhiên, công ty này đã phải tạm dừng kế hoạch do vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ Mỹ và các nhóm vận động. Bởi vì họ cho rằng Instagram không đưa ra được "những cam kết có ý nghĩa" nhằm bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng hiện nay.