Báo cáo của Bloomberg cho biết, iOS 13 sẽ cải tiến hiệu suất và tốc độ. Một số tính năng mới được thêm vào để tăng sự tiện ích cho người dùng trong khi giao diện không có quá nhiều đột phá mà chủ yếu là tinh chỉnh hiệu ứng, phần màn hình widget "sạch hơn".

iOS 13 có thêm chế độ ngủ Sleep Mode

iOS 13 được chờ đợi với chế độ tối (Dark Mode), trong đó giao diện sẽ chuyển sang màu đen và xám. Ngoài ra, chế độ ngủ (Sleep Mode) hoàn toàn mới cũng được thêm và khi kích hoạt thì nó sẽ tự động bật Dark Mode, không làm phiền, tắt tiếng tất cả thông báo. Người dùng sẽ có nút kích hoạt nhanh Dark Mode và Sleep Mode từ Trung tâm điều khiển.

Hiện nay, ứng dụng Đồng hồ trên iOS có tùy chọn Giờ đi ngủ để nhắc nhở người dùng ngủ đủ giấc. Hãng cũng có chế độ Night Shift mà khi kích hoạt sẽ chuyển màn hình sang màu vàng, giảm các tác động của màn hình đến mắt, hạn chế tình trạng mất ngủ khi dùng điện thoại trước giờ lên giường. Những bổ sung mới trên iOS 13 sẽ tiếp tục giúp người dùng iPhone, iPad ngủ ngon hơn.

Theo Techradar, iOS 13 dự kiến sẽ ra mắt ngày 3/6 tại WWDC 2019 ở San Jose, Mỹ. Sau khi ra mắt, iOS 13 phiên bản thử nghiệm sẽ đến tay các nhà phát triển. Bản Public Beta cho người dùng tải về vào cuối tháng 6.

Ngày phát hành bản chính thức của iOS 13 được Techradar dự đoán rơi vào giữa tháng 9, thời điểm iPhone 11 lên kệ.