Trong khi các đối thủ của mình đang so kè sản phẩm bằng hệ thống camera lên tới 5 chiếc thì những chiếc smartphone đắt đỏ nhất của Apple vẫn chỉ dừng lại ở con số 2. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Steve Hemmerstoffer thì iPhone XI 2019 có thể sẽ là một bước ngoặt thực sự, thay đổi mọi điều truyền thống đang diễn ra.

Steve Hemmerstoffer cho rằng rất có thể Apple sẽ trang bị hệ thống 3 camera lên dòng sản phẩm iPhone XI 2019. Nhưng thay vì “một hàng dọc tập hợp” như Samsung Galaxy A7 2018 thì có khả năng Apple sẽ có một ý tưởng độc đáo hơn, chẳng hạn như đứng so le trong một chiếc khuôn hình vuông.

iPhone XI sẽ có cụm 3 camera hình vuông nhờ cảm hứng từ Huawei? 1

Thiết kế cụm camera này được cho là lấy cảm hứng từ một số thiết bị gần đây của Huawei. Nhưng công bằng mà nói, cách sắp xếp này khá “dị” và không đi theo phong cách tinh tế bấy lâu nay Apple vẫn duy trì.

Một số ý kiến khác cũng dự đoán, camera thứ 3 trên iPhone XI có thể sẽ là sự xuất hiện của ống kính tele. Đèn flash LED và camera Time-of-Flight cũng góp mặt để hỗ trợ tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D của sản phẩm.

Còn tới 9 tháng nữa Apple mới cho ra mắt iPhone mới nên thiết kế và tính năng của nó vẫn chỉ trong vòng... dự đoán. “Gã khổng lồ” công nghệ có thể tung ra thị trường siêu phẩm gì, chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

iPhone XI sẽ có cụm 3 camera hình vuông nhờ cảm hứng từ Huawei? 2

Một ý tưởng sắp xếp cụm camera khác cũng không kém phần kỳ quặc