iPhone XI sẽ có cụm 3 camera hình vuông nhờ cảm hứng từ Huawei?

Huệ Anh
Rất có thể iPhone XI 2019 sẽ có cụm camera lồi hình vuông. Nhưng thực sự thiết kế này trông khá “kỳ quặc”, không có sự tinh tế thường thấy của các sản phẩm nhà “Táo”.

Trong khi các đối thủ của mình đang so kè sản phẩm bằng hệ thống camera lên tới 5 chiếc thì những chiếc smartphone đắt đỏ nhất của Apple vẫn chỉ dừng lại ở con số 2. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Steve Hemmerstoffer thì iPhone XI 2019 có thể sẽ là một bước ngoặt thực sự, thay đổi mọi điều truyền thống đang diễn ra.

Steve Hemmerstoffer cho rằng rất có thể Apple sẽ trang bị hệ thống 3 camera lên dòng sản phẩm iPhone XI 2019. Nhưng thay vì “một hàng dọc tập hợp” như Samsung Galaxy A7 2018 thì có khả năng Apple sẽ có một ý tưởng độc đáo hơn, chẳng hạn như đứng so le trong một chiếc khuôn hình vuông.

Thiết kế cụm camera này được cho là lấy cảm hứng từ một số thiết bị gần đây của Huawei. Nhưng công bằng mà nói, cách sắp xếp này khá “dị” và không đi theo phong cách tinh tế bấy lâu nay Apple vẫn duy trì.

Một số ý kiến khác cũng dự đoán, camera thứ 3 trên iPhone XI có thể sẽ là sự xuất hiện của ống kính tele. Đèn flash LED và camera Time-of-Flight cũng góp mặt để hỗ trợ tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D của sản phẩm.

Còn tới 9 tháng nữa Apple mới cho ra mắt iPhone mới nên thiết kế và tính năng của nó vẫn chỉ trong vòng... dự đoán. “Gã khổng lồ” công nghệ có thể tung ra thị trường siêu phẩm gì, chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

Một ý tưởng sắp xếp cụm camera khác cũng không kém phần kỳ quặc

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết iPhone XI sẽ có cụm 3 camera hình vuông nhờ cảm hứng từ Huawei? tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Google bắt tay Samsung làm kính AI ra mắt năm 2026

Google công bố đang phát triển thế hệ kính thông minh mới tích hợp trợ lý AI Gemini, hợp tác cùng Samsung, Warby Parker và Gentle Monster. Những mẫu thương mại đầu tiên dự kiến xuất hiện vào năm 2026 với thiết kế gọn nhẹ, hướng tới người dùng phổ thông.

Vì sao ChatGPT không thể xem giờ cho người dùng?

Mặc dù được xem là trợ lý AI đa năng, ChatGPT vẫn có một điểm yếu kỳ lạ: không thể tự xem giờ hiện tại. Giới chuyên môn cho rằng hạn chế này xuất phát từ cách mô hình được thiết kế và cách dữ liệu được xử lý bên trong hệ thống.

Samsung ra mắt Galaxy Z TriFold, smartphone gập 3 đầu tiên của hãng

Samsung chính thức trình làng Galaxy Z TriFold, mẫu smartphone gập 3 đầu tiên của mình, một bước tiến lớn về mặt kỹ thuật trong khi thị trường thiết bị gập vẫn còn khá kén người dùng. Sản phẩm xuất hiện chỉ vài tháng trước thời điểm Apple được cho là sẽ giới thiệu mẫu iPhone gập đầu tiên.