HLV Tan Cheng Hoe và nguy cơ bị sa thải

ĐT Malaysia đã trở thành cựu Á quân AFF Cup khi bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup năm nay. Bảng đấu mà Malaysia tham gia có sự góp mặt của ĐKVĐ Việt Nam và đội bóng khó nhằn khác là ĐT Indonesia. Không chỉ thế, số lượng cầu thủ mà HLV người Malaysia mang sang Singapore vô cùng ít ỏi (24 cầu thủ so với tối đa 30 cầu thủ mà giải đấu cho phép đăng ký).

Kế hoạch sa thải HLV Tan Cheng Hoe đang được cân nhắc bởi LĐBĐ Malaysia 1

Tưởng chừng mọi thứ đã đủ tồi tệ, COVID-19 lại tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề tới ĐT Malaysia. 3 cầu thủ quan trọng của đội bóng đã dương tính với COVID-19 là thủ môn Khairulazhan Khalid, tiền vệ Faisal Halim và Akhyar Rashid. LĐBĐ Malaysia (FAM) đã đệ đơn xin ban tổ chức giải đấu được phép bổ sung thêm cầu thủ nhưng yêu cầu này đã bị từ chối. Họ chỉ được phép bổ sung 1 thủ môn duy nhất.

Báo chí Malaysia đưa tin FAM đang có động thái cân nhắc về quyết định sa thải HLV Tan Cheng Hoe sau thất bại của đội nhà tại AFF Cup 2020. Đích thân Hamidin Mohd Amin (tổng thư ký LĐBĐ Malaysia) đã thành lập đội ngũ phân tích màn trình diễn của ĐT Malaysia trong vòng bảng vừa qua.

Kế hoạch sa thải HLV Tan Cheng Hoe đang được cân nhắc bởi LĐBĐ Malaysia 2

Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe đã có khởi đầu thuận lợi với 2 chiến thắng trước đổi thủ yếu hơn là Lào và Camphuchia. Thế nhưng khi gặp phải 2 đội bóng mạnh trong bảng đấu, họ đã để thua cả 2. Trận thua 1-4 trước ĐT Indonesia quả thực là một kết quả đáng quên. Với chỉ 6 điểm sau 4 trận đấu, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã chính thức bị loại khỏi AFF Cup 2020.

Kế hoạch sa thải HLV Tan Cheng Hoe đang được cân nhắc bởi LĐBĐ Malaysia 3

HLV Tan Cheng Hoe được LĐBĐ Malaysia chỉ định dẫn dắt ĐTQG từ năm 2017, thành tích cao nhất là lọt vào chung kết AFF Cup 2018 và thua ĐT Việt Nam sau 2 lượt trận. Hiện tại, vị HLV 53 tuổi đang chịu áp lực từ người hâm mộ bóng đá Malaysia yêu cầu từ chức. Chia sẻ với báo chí, phó chủ tịch FAM, ông Mohd Yusoff Mahadi nói:

"Sau mỗi lần đội bóng thất bại, HLV trưởng thường đưa ra quyết định từ chức. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chờ Ủy ban quản lý ĐTQG đưa ra quyết định khi báo cáo được đệ trình tại cuộc họp ủy ban sắp tới. Chúng tôi sẽ yêu cầu HLV Tan Cheng Hoe cùng các trợ lý chuẩn bị 1 bản báo cáo, bản thân tôi cũng có một bản báo cáo với tư cách là người quản lý đội bóng. Tất cả sẽ được nêu ra trong cuộc họp tới trước khi quyết định cuối cùng được tuyên bố".