Kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025

Chu Hải
Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025 nhằm phát hiện, tuyên dương thành tích các gương Cháu ngoan Bác Hồ là những đội viên, thiếu nhi xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia công tác Đội giai đoạn 2020 - 2025.

Đại hội cũng là dịp đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đây cũng là dịp góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu nhi; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến 3 ngày, từ chiều 16/5 đến ngày 18/5/2025. Đại hội có 500 đại biểu chính thức tham gia, với tiêu chuẩn: đội viên, thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi (lớp 4 đến lớp 9), đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2025.

Đại biểu phải có kết quả xếp loại hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện (Tiểu học) hoặc học lực giỏi trở lên (THCS) trong ít nhất 2 năm học trở lên của giai đoạn 2020 - 2025.

Đối với đại biểu lại thiếu nhi có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, hoặc có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội, nhân dân ghi nhận, phải có kết quả xếp loại hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện (Tiểu học) hoặc xếp loại học lực khá trở lên (THCS).

Đặc biệt, đại biểu phải hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội và có thành tích xuất sắc trong các hội thi, các giải thưởng của Đoàn, Hội, Đội từ cấp tỉnh trở lên.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn lưu ý, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Thanh niên Công an nhân dân; Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ theo hướng dẫn của Hội đồng Đội Trung ương; có kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, hướng tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X năm 2025.

Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Thanh niên Công an nhân dân chọn cử thiếu nhi tham dự Đại hội đảm bảo tiêu chuẩn, đúng số lượng, thành phần được phân bổ...

Ban Thanh niên Quân đội, Ban Thanh niên Công an chọn cử đại biểu thiếu nhi tham dự đại hội là con cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Quân đội, Công an; các em thiếu nhi đang được lực lượng Quân đội, Công an bảo trợ, nuôi dưỡng.

Trước đó, Hội đồng Đội T.Ư đã ban hành Hướng dẫn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X - năm 2025. Cụ thể xem TẠI ĐÂY

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Vì sao tớ yêu Tết?

Tết là khoảng thời gian tuyệt vời, khác hẳn với những ngày thường trong năm. Thế nhưng, với ...

Bài Góc nhìn khác

Tết ở nơi đầu sóng

Là người yêu biển đảo quê hương tha thiết và đã có nhiều dịp đến với Trường Sa, chú Trần Vũ Thành - Chủ tịch Hội Biển đảo Việt Nam có rất nhiều kỷ niệm gắn bó máu thịt với quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, mời các bạn cùng Nhi Đồng trò chuyện với chú Trần Vũ Thành và lắng nghe chú kể những câu chuyện đặc biệt về Tết nơi đầu sóng nhé!

Bố giữ biển trời - con giữ niềm tin yêu

Khi có bố là chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đang canh giữ vùng biển trời biên cương của Tổ quốc, các bạn thiếu nhi vừa có niềm tự hào, vừa có nỗi nhớ thương khôn nguôi bởi bố thường xuyên vắng nhà ngay cả khi Tết đến, Xuân về

14 năm vẽ Mẹ Việt nam Anh hùng

Trong suốt 14 năm liền, họa sĩ Đặng Ái Việt đã rong ruổi hơn 160.000km trên khắp đất nước cùng 4 chiếc xe máy. Bắt đầu hành trình khi 62 tuổi, đến nay đã gần 80, bà đã hoàn thành kỳ tích độc nhất: vẽ chân dung 3.157 Mẹ Việt Nam anh hùng.